Keystone logo
World Maritime University

World Maritime University

World Maritime University

บทนำ

World Maritime University ( WMU ) ก่อตั้งขึ้นในปี 1983 โดยองค์การการเดินเรือระหว่างประเทศ (IMO) ซึ่งเป็นหน่วยงานเฉพาะทางของสหประชาชาติ โดยเป็นศูนย์กลางความเป็นเลิศด้านการศึกษา การวิจัย และการเสริมสร้างศักยภาพด้านการเดินเรือระดับชั้นนำ มหาวิทยาลัยเปิดสอนหลักสูตรการศึกษาระดับสูงกว่าปริญญาตรีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำการวิจัยอย่างกว้างขวางในด้านการศึกษาทางทะเลและที่เกี่ยวข้องกับมหาสมุทร และยังคงสร้างขีดความสามารถทางทะเลต่อไปตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ

130821_WMU-Building-on-inauguration-day.jpg

©มหาวิทยาลัยมัลโม

130820_IMG_4324.jpg

© มหาวิทยาลัยมัลโม

คุณสมบัติวิทยาเขต

WMU สามารถจัดหาที่พักนักศึกษาที่ดีเยี่ยมในหอพัก Henrik Smith ซึ่งดำเนินการโดยเจ้าหน้าที่ในสถานที่ โดยมีค่าเช่าประมาณ 5,200 โครนสวีเดน (ตัวเลขปี 2020) ต่อเดือน นักเรียน WMU ทุกคนสามารถเข้าพักได้ในสถานที่แห่งเดียว แม้ว่าในช่วงภาคเรียนที่ 1 นักเรียนในช่วงที่มีความต้องการสูงมักจะต้องพักร่วมห้อง บ้านพัก Henrik Smith อยู่ห่างจากอาคารหลักของมหาวิทยาลัยไม่ถึง 3 กิโลเมตร และใช้เวลาเดินเพียงไม่นานหรือนั่งรถบัสไปยังใจกลางเมือง Malmö

เดอะ เรสซิเดนซ์ มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น พื้นที่เลานจ์สำหรับการประชุมทางสังคมหรืองานกลุ่ม ห้องอ่านหนังสือสำหรับงานกลุ่ม สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับเล่นพูลและปิงปอง ห้องซาวน่า สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการซักรีด และพื้นที่จัดเก็บจักรยานในร่ม

  ทุนการศึกษาและเงินทุน

  หากคุณไม่สามารถจัดหาเงินทุนในประเทศบ้านเกิดของคุณได้ คุณสามารถได้รับการพิจารณาให้เป็นหนึ่งในทุนที่ได้รับผ่าน WMU โดยผู้บริจาคจากต่างประเทศ ทุนส่วนใหญ่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งหมดในการเรียนที่มหาวิทยาลัย: ค่าธรรมเนียมมหาวิทยาลัย, ที่พักในหอพัก, ค่าครองชีพรายเดือน และตั๋วเครื่องบินกลับบ้านหลังจากสำเร็จการศึกษา อื่นๆครอบคลุมเฉพาะค่าธรรมเนียมมหาวิทยาลัยเท่านั้น

  ความมุ่งมั่นของนายจ้างต่อการศึกษาของคุณเป็นสิ่งสำคัญ ผู้บริจาคคาดหวังให้นายจ้างของคุณซื้อตั๋วเครื่องบินเริ่มแรกเพื่อมาสวีเดน และจ้างคุณในตำแหน่งที่เหมาะสมหลังจากสำเร็จการศึกษา ผู้บริจาคได้กำหนดเกณฑ์ที่พวกเขาใช้ในการพิจารณาผู้สมัคร: โดยปกติรางวัลจะจำกัดไว้สำหรับพนักงานของรัฐจากประเทศที่พัฒนาน้อยที่สุดซึ่งมีอายุต่ำกว่า 40 ปี

  ผู้บริจาคบางรายให้ความสำคัญกับบางภูมิภาค ความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน หรือผู้หญิง ข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับคุณวุฒิการศึกษา รวมถึงคะแนนสอบภาษาอังกฤษ ทักษะด้านไอที ประวัติการทำงาน และการจ้างงานที่คาดหวังหลังจากสำเร็จการศึกษา จะถูกนำมาพิจารณาโดยผู้บริจาค พร้อมด้วยข้อความสร้างแรงบันดาลใจของคุณ

  หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมและแบบฟอร์มเปล่าในการสมัครขอรับความช่วยเหลือทางการเงิน โปรดดูที่เว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย

  ชีวิตในวิทยาเขตและสิ่งอำนวยความสะดวก

  ในฐานะสมาชิกของชุมชน WMU คุณจะได้รับประโยชน์จากประสบการณ์ที่กว้างขึ้นทั้งในฐานะมืออาชีพและในฐานะรายบุคคล มหาวิทยาลัยเปิดโอกาสให้คุณสร้างมิตรภาพกับผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก และกลายเป็นสมาชิกของสังคมสวีเดนเป็นการชั่วคราว นักศึกษาจะต้องใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากเวลาทั้งหมดที่ WMU มีให้

  นักศึกษาที่ WMU มีสิทธิมีเสียงในกิจการของมหาวิทยาลัยผ่านทางสภานักศึกษาซึ่งมีเจ้าหน้าที่พิเศษที่รับผิดชอบชีวิตนักศึกษาทุกด้าน ตั้งแต่กิจกรรมกีฬาไปจนถึงกิจการวิชาการ คุณสามารถมีส่วนร่วมในทุกสิ่งที่คุณสนใจ

  คุณอาจต้องการนำชุดประจำชาติติดตัวไปด้วยเมื่อมาที่มัลโม โดยคุณจะถูกขอให้เป็นตัวแทนประเทศหลายครั้งในขณะที่คุณอยู่ที่นี่ และนักเรียนหลายคนภูมิใจที่ได้สวมชุดประจำชาติของตน

  สถานที่

  • Malmö

   World Maritime University PO Box 500,

  คำถาม