Keystone logo
University of Wroclaw

University of Wroclaw

University of Wroclaw

บทนำ

มหาวิทยาลัยWrocław มีประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่าสามศตวรรษ มหาวิทยาลัย Leopold I Habsburg ก่อตั้งขึ้นโดยพัฒนาจากโรงเรียนที่เรียบง่ายดำเนินการโดยนิกายเยซูอิตเป็นสถาบันการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโปแลนด์ ในตอนต้นของศตวรรษที่ 19 มหาวิทยาลัยมีคณะวิชา 5 คณะ ได้แก่ ปรัชญาศาสนศาสตร์คาทอลิกศาสนศาสตร์พระเยซูกฎหมายและการแพทย์ ต่อมาได้มีการขยายไปตามส่วนต่างๆห้องปฏิบัติการและพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติซึ่งมีอยู่จนถึงทุกวันนี้

หลังจากสงครามโลกครั้งที่สองอาจารย์กลุ่มชาวโปแลนด์จาก Lvov ได้เริ่มกิจกรรมการสอนและการวิจัยที่มหาวิทยาลัย Wroclaw ตอนแรกพวกเขาสร้างปัญญาของกฎหมายและการบริหารศิลปะวิทยาศาสตร์ธรรมชาติการเกษตรสัตวแพทยศาสตร์คณิตศาสตร์ฟิสิกส์และเคมี บางส่วนของคณะเหล่านี้ได้เปลี่ยนไปเป็นมหาวิทยาลัยอื่น ๆ ในไม่ช้า

นับตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 20 มหาวิทยาลัยวอร์ซอได้รับรางวัลโนเบล 11 คนเช่น Theodor Mommsen, Philipp Lenard, Eduard Buchner, Paul Ehrlich, Fritz Haber, Friedrich Bergius, Erwin Schrödinger, Otto Stern และ Max Born

วันนี้โฟกัสแรกและสำคัญสุดของ The University of Wrocławคืองานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ นักวิชาการของเรามีลิงก์มากมายกับนักวิจัยเพื่อนจากสถาบันอุดมศึกษาอื่น ๆ ในโปแลนด์และทั่วโลก ความสำเร็จของนักวิจัยของเราเพิ่งได้รับการยอมรับจากหน่วยงานของโปแลนด์ซึ่งช่วยเพิ่มการจัดหาอุปกรณ์และการวิจัยของมหาวิทยาลัยของเราได้ถึง 80% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา

เช่นเดียวกับในหลายประเทศในโปแลนด์ระบบการประเมินคุณภาพแห่งชาติเป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์ระดับชาติในการพัฒนาคุณภาพการศึกษา ทุกๆสี่ปีกระทรวงศึกษาธิการประเมินความสามารถของมหาวิทยาลัยโปแลนด์ทั้งหมด ปีที่ผ่านมา 9 ใน 10 ของคณะของเรามีคุณสมบัติในประเภทที่สูงที่สุดและเป็นอันดับที่สอง

ศูนย์บ่มเพาะวิชาการด้านการเป็นผู้ประกอบการเป็นหน่วยงานใหม่ของมหาวิทยาลัยวรอตซวาฟที่ออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือนักศึกษาในการเริ่มต้นธุรกิจของตนเองโดยการให้คำแนะนำผู้ประกอบการฟรีจัดการประชุมสัมมนาอุดหนุนเงินลงทุนที่เลือกและเสนอพื้นที่สำนักงาน ศูนย์บ่มเพาะวิชาการของผู้ประกอบการร่วมมือกับWrocław Technology Park ซึ่งเป็นศูนย์เทคโนโลยีที่มีห้องปฏิบัติการพื้นที่สำนักงานศูนย์การประชุมและอุปกรณ์มัลติมีเดียที่ทันสมัย วัตถุประสงค์ของ Technology Park คือการสร้างเงื่อนไขสำหรับการใช้ศักยภาพทางวิทยาศาสตร์และอุตสาหกรรมของWrocławและภูมิภาคและเพื่อกระตุ้นอุตสาหกรรมเทคโนโลยีขั้นสูง มหาวิทยาลัยWrocławภูมิใจที่ได้เป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้น

สถิติ

ปัจจุบันมหาวิทยาลัยวรอตซวาฟเป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคและสอนนักศึกษามากกว่า 26,000 คนและนักศึกษาปริญญาเอกประมาณ 1,300 คนใน 10 คณะ นักศึกษา 9,000 คนสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยทุกปี

    สถานที่

    • Wrocław

      University Of Wroclaw Pl. Uniwersytecki 1

      คำถาม