Keystone logo
University of Sopron

University of Sopron

University of Sopron

บทนำ

สาขาวิชาหลักของ University of Sopron ได้แก่ เศรษฐศาสตร์ การสอน วนศาสตร์ และวิศวกรรมไม้

ตั้งอยู่ในเมืองที่งดงามทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของฮังการี Sopron มีทำเลที่ยอดเยี่ยม โดยอยู่ห่างจากบูดาเปสต์เพียง 220 กม. ห่างจากเวียนนา 60 กม. และห่างจากบราติสลาวา 90 กม.

วิทยาเขตของ University of Sopron ตั้งอยู่ในพื้นที่สีเขียว ล้อมรอบด้วยสวนพฤกษศาสตร์ของมหาวิทยาลัย ซึ่งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองโดยใช้เวลาเดินเพียงไม่กี่นาที ผู้ชนะรางวัล International Green Gown Awards University of Sopron อยู่ในระดับแนวหน้าของประเทศและระดับโลกในหลายด้านที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานและการพัฒนาอย่างยั่งยืน

มหาวิทยาลัยเปิดสอนหลักสูตรปริญญาตรี 3 หลักสูตร ปริญญาโท 5 หลักสูตร และหลักสูตรปริญญาเอก 3 หลักสูตร สำหรับนักศึกษาต่างชาติในสาขาวิชาที่กล่าวถึงข้างต้น เป้าหมายเชิงกลยุทธ์คือการให้ความรู้แก่มืออาชีพที่ชาญฉลาดและมีความคิดสร้างสรรค์โดยเน้นที่หลักการของความยั่งยืน ในขณะเดียวกันก็เคารพผู้บุกเบิกรุ่นก่อนและรับมือกับความท้าทายในศตวรรษที่ 21

มีประโยชน์มากมายสำหรับการเรียนในสถาบันการศึกษาขนาดเล็กในชนบท เช่น University of Sopron - การศึกษาดำเนินการในกลุ่มเล็ก ๆ ซึ่งผู้เข้าร่วมและอาจารย์รู้จักกันดีและมีประสิทธิภาพสูง การสื่อสารโดยตรง การบริหารเป็นไปอย่างราบรื่น คุณสามารถมีสมาธิกับการเรียนได้อย่างเต็มที่ ทุกอย่างใน Sopron อยู่ในระยะเดินถึง คุณจึงไม่ต้องเสียเวลากับการเดินทางในแต่ละวัน

ห้องพักหอพักรับประกันตามคำขอสำหรับนักเรียนของเราทุกคน และอยู่ในระยะที่สามารถเดินได้จากอาคารของมหาวิทยาลัยทั้งหมด รวมถึงร้านค้าและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

ประวัติของ University of Sopron ปัจจุบันย้อนกลับไปหลายศตวรรษ:

ปีแห่งการสถาปนา (1735-1808-1846)

การศึกษาระดับอุดมศึกษาด้านป่าไม้ซึ่งเป็นสาขาวิชาที่มีมายาวนานซึ่งเป็นแกนหลักของการศึกษาของมหาวิทยาลัยเริ่มต้นขึ้นในสถาบันที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อการศึกษาด้านเหมืองแร่และโลหะวิทยา โรงเรียนสำหรับฝึกอบรมเจ้าหน้าที่เหมืองแร่ก่อตั้งโดยพระราชกฤษฎีกาของพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 ลงนามเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2278 ในเมืองเซลเมกบานยา

Maria Theresa ได้วางพื้นฐานสำหรับการศึกษาทางวิชาการโดยกฤษฎีกาของเธอที่ลงนามเมื่อวันที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2305

การประชุมร่วมกันของกระทรวงการคลังและหอการค้าโรงกษาปณ์และเหมืองแร่ในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2350 ได้หารือเกี่ยวกับการจัดตั้งโรงเรียนป่าไม้ข้างสถาบันเหมืองแร่

ฮังการี Royal Mining and Forestry Academy, วิทยาลัยเหมืองแร่และการป่าไม้ของฮังการีในSelmecbánya (1867-1918)

หลังจากการประนีประนอม 2410 สถาบันการศึกษากลายเป็นสถาบันของรัฐฮังการีจึงลดความสำคัญระหว่างประเทศลง ในปี พ.ศ. 2447 สถาบันได้ใช้ชื่อ "วิทยาลัยเหมืองแร่และป่าไม้แห่งฮังการี"

เมื่อสงครามโลกครั้งที่ 1 ปะทุขึ้น ชีวิตของวิทยาลัยก็แตกร้าวครั้งใหญ่ การบรรยายครั้งสุดท้ายของภาคเรียนฤดูใบไม้ร่วงเริ่มในวันที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2461 แต่ไม่สามารถจบปีการศึกษาได้ อันเป็นผลมาจากสนธิสัญญาสันติภาพหลังสงคราม Selmecbánya ไม่ใช่เมืองของฮังการีอีกต่อไป มันเป็นของเชคโกสโลวาเกียใหม่ การย้ายจากที่อยู่อาศัยของบรรพบุรุษเริ่มต้นในฤดูใบไม้ร่วงปี 1918 ตามมติของสภาวิทยาลัยและกฤษฎีกาของกระทรวงการคลัง

วิทยาลัยใน Sopron การเปลี่ยนแปลงองค์กร (พ.ศ. 2462-2493)

ต้องขอบคุณความเด็ดเดี่ยวของปลัดกระทรวง Hugó Laehne และนายกเทศมนตรี Mihály Thurner เมือง Sopron จึงเป็นบ้านใหม่ให้กับวิทยาลัย นักเรียนกลุ่มแรกมาถึงในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2462 นำโดยอธิการบดี Géza Réz

วิทยาลัยได้เปลี่ยนชื่อเป็น Hungarian Royal College for Mining and Forestry ในปี พ.ศ. 2465 ซึ่งแสดงถึงหลักสูตรการศึกษาที่ขยายออกไป ในปี พ.ศ. 2477 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีและเศรษฐศาสตร์ Royal József Nádor ของฮังการีได้ก่อตั้งขึ้น และวิทยาลัยได้รวมเข้ากับมหาวิทยาลัยแห่งนี้ในบูดาเปสต์ โดยเป็นคณะเหมืองแร่ โลหะวิทยา และวนศาสตร์

ในปี พ.ศ. 2492 ได้มีการเริ่มการศึกษาด้านวิศวกรรมสำรวจที่ดินอิสระ ต่อมาถูกรวมเข้ากับมหาวิทยาลัยเทคนิคแห่งบูดาเปสต์ เนื่องจากมีการก่อตั้งมหาวิทยาลัยเทคนิคแห่งใหม่ในเมือง Miskolc คณะเหมืองแร่และโลหะผสมจึงย้ายไปที่นั่น การย้ายคณะสองคณะหลังนี้กินเวลานานกว่า 10 ปี

วิทยาลัยป่าไม้ มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์ป่าไม้และไม้ University of Sopron โสภณ (พ.ศ. 2495-2543)

ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2495 คณะวนศาสตร์ดำเนินการเป็นวิทยาลัยวนศาสตร์อิสระโดยมีระดับมหาวิทยาลัย ในปีพ.ศ. 2499 พายุแห่งประวัติศาสตร์พัดถล่มวิทยาลัยอย่างรุนแรง หลังจากความพ่ายแพ้ของการปฏิวัติ ครูและนักเรียนส่วนใหญ่เดินทางออกจากประเทศ ส่วนใหญ่เดินทางไปแคนาดา ก่อตั้งแผนก Sopron ของคณะวนศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยบริติชโคลัมเบีย และจบการศึกษาที่นั่น คนอื่นๆ ไปเยอรมนี สวิตเซอร์แลนด์ และออสเตรีย

ในปี พ.ศ. 2500 การฝึกอบรมวิศวกรอุตสาหกรรมไม้ได้เริ่มขึ้น เมื่อวันที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2505 มหาวิทยาลัยวนศาสตร์และวิทยาศาสตร์ไม้ได้ก่อตั้งขึ้นโดยมีสองคณะ ในปี 1972 มหาวิทยาลัยได้เปิดคณะใหม่ คณะ Székesfehérvár Land-Surveying and Land Management College หลักสูตรระดับสูงกว่าปริญญาตรีสำหรับวิศวกรรมอุตสาหกรรมกระดาษเริ่มขึ้นในปี พ.ศ. 2528

University of Sopron (1992- )

ในปี พ.ศ. 2535 สถาบันเศรษฐศาสตร์และการพัฒนาการจัดการธุรกิจได้จัดตั้งขึ้นเพื่อจัดอบรมให้กับนักศึกษาเศรษฐศาสตร์

หลังจากระยะเวลาของการเตรียมงาน ในปีพ.ศ. 2537 สถาบันศิลปะประยุกต์ได้ก่อตั้งขึ้น และการฝึกอบรมศิลปินเริ่มต้นขึ้นที่คณะวิทยาศาสตร์ไม้

เมื่อวันที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2539 มหาวิทยาลัยได้เปลี่ยนชื่อเป็น University of Sopron

มหาวิทยาลัยเวสต์ฮังการี (2002-2007), (2008-2017)

การฝึกอบรมนักศึกษาด้านเศรษฐศาสตร์เริ่มต้นขึ้นที่เมือง Sopron ในปี 1995 คณะเศรษฐศาสตร์ก่อตั้งขึ้นในปี 2000 เนื่องจากนโยบายการหาเหตุผลเข้าข้างตนเองของการศึกษาระดับอุดมศึกษาของฮังการี มหาวิทยาลัยจึงขยายตัวโดยการรวมคณะ Apáczay Csere János ของ Győr คณะของ วิทยาศาสตร์การเกษตรและอาหารของ Mosonmagyarovár และคณะ Benedek Elek แห่ง Sopron มหาวิทยาลัยเปลี่ยนชื่อเป็นมหาวิทยาลัย West Hungary และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ Sopron หลังจากรวม Berzsenyi Dániel College of Szombathely เมื่อวันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2551 มหาวิทยาลัยได้ดำเนินการสิบคณะในห้าเมือง

University of Sopron (2017–)

จากการตัดสินใจของรัฐบาลในปี 2015-17 มหาวิทยาลัยได้รับการจัดระเบียบใหม่และคณะต่างๆ นอก Sopron ได้รวมเข้ากับมหาวิทยาลัยอื่นๆ

คณะสี่คณะยังคงอยู่ใน Sopron: คณะครุศาสตร์ Benedek Elek, คณะวนศาสตร์, คณะเศรษฐศาสตร์ Alexandre Lamfalussy และคณะวิศวกรรมศาสตร์ Simonyi Károly, Wood Sciences และ Applied Arts ทั้งหมดเป็นส่วนหนึ่งของ University of Sopron ที่เปลี่ยนชื่อใหม่

University of Sopron ยังคงให้ความสำคัญกับการศึกษาและการวิจัยอย่างต่อเนื่อง โดยพัฒนาจุดแข็งตามวิสัยทัศน์และลักษณะเฉพาะของมหาวิทยาลัย West Hungary และ Academy of Selmecbánya รุ่นก่อน

เป้าหมายหลักของ University of Sopron คือการเพิ่มขีดความสามารถด้านการวิจัยและส่งเสริมความเป็นสากล มหาวิทยาลัยตั้งใจที่จะเสนอโปรแกรมการศึกษาเพิ่มเติมผ่านการสอนภาษาอังกฤษ

สิ่งที่คุณคาดหวังได้จากที่นี่คือการศึกษาคุณภาพสูงโดยเน้นที่ประสบการณ์วิชาชีพและโครงสร้างพื้นฐานชั้นยอดในเมืองและวิทยาเขตที่น่าอยู่ ที่ซึ่งชีวิตนักศึกษามีชีวิตชีวา พร้อมด้วยวัฒนธรรมประเพณี กีฬา และอื่นๆ อีกมากมาย

คุณสมบัติวิทยาเขต

โซพรอนเป็นเมืองที่งดงามทางตะวันตกเฉียงเหนือของฮังการี ตั้งอยู่ห่างจากบูดาเปสต์ 220 กม. ห่างจากเวียนนา 60 กม. และห่างจากบราติสลาวาซึ่งเป็นเมืองหลวงของฮังการี ออสเตรีย และสโลวาเกีย 90 กม. โซพรอนตั้งอยู่ใกล้ชายแดน มีชีวิตทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย ความหลากหลายนี้ปรากฏขึ้นในใจกลางเมืองเนื่องจากสถาปัตยกรรมของเมืองผสมผสานลักษณะของยุโรปตะวันตกและฮังการีเข้าด้วยกัน

Sopron ล้อมรอบด้วยเชิงเขาของเทือกเขาแอลป์ จึงมีลักษณะเป็นภูมิประเทศที่เป็นเนินเขาที่สวยงาม ซึ่งเหมาะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น การวิ่งจ๊อกกิ้ง ปั่นจักรยานเสือภูเขา และเดินป่า ทะเลสาบFertő ซึ่งเป็นทะเลสาบเอนโดเฮอิกที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปกลางก็อยู่ใกล้กับเมืองเช่นกัน

  การรับสมัคร

  วีซ่า

  หากคุณเป็นนักเรียนจากประเทศนอกสหภาพยุโรป คุณจะต้องสมัครวีซ่านักเรียนที่สถานทูตฮังการีในประเทศบ้านเกิดของคุณอย่างน้อย 2 เดือนก่อนเริ่มการศึกษา

  ด้วยวีซ่านักเรียนที่ถูกต้อง คุณสามารถยื่นขอใบอนุญาตมีถิ่นที่อยู่ได้ในสถานทูตหรือหลังจากที่คุณมาถึงแล้ว โปรดทราบว่าการขอวีซ่านักเรียนอาจใช้เวลาถึง 60 วันในการได้รับ

  คุณจะต้องมีสิ่งต่อไปนี้ในการยื่นขอวีซ่าหากคุณต้องการวีซ่า

  • แบบฟอร์มคำร้องขอวีซ่า
  • หนังสือเดินทาง (ต้องมีอายุอย่างน้อย 18 เดือน แต่ควรมีอายุใช้ได้จนกว่าจะสิ้นสุดการศึกษา)
  • รูปถ่ายขนาดหนังสือเดินทางสามรูป
  • จดหมายตอบรับจากมหาวิทยาลัย
  • (วีซ่าเปลี่ยนเครื่องหากจำเป็น)
  • ไม่ว่าจะเป็นใบเสร็จรับเงินการชำระค่าเล่าเรียนหรือใบรับรองการชำระเงินจากมหาวิทยาลัยหรือหนังสือตอบรับจากสถาบันที่รับทุน (กรณีเป็นทุน)
  • สถานทูตอาจขอจองตั๋วเครื่องบินหรือตั๋วเครื่องบินและหลักฐานที่พัก

  สถานที่

  • Sopron

   4 Bajcsy-Zsilinszky St., 9400, Sopron

   คำถาม