Keystone logo
University of Milano - Bicocca

University of Milano - Bicocca

University of Milano - Bicocca

บทนำ

Bicocca เป็นมหาวิทยาลัยใหม่ที่จะเชื่อมต่อคุณกับนักเรียนจากทั่วทุกมุมโลก คุณจะไม่เพียงแค่เป็นนักเรียนที่นี่ คุณจะเป็นสมาชิกของชุมชนโลก นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้น มหาวิทยาลัยมิลาโน-บิค็อกคาได้บรรลุข้อตกลงต่างๆ กับมหาวิทยาลัยในยุโรปและนอกยุโรป

การวิจัยมีอยู่ทั่วโลกเสมอ อาจารย์ของเราเป็นสมาชิกของกลุ่มวิจัยนานาชาติที่แบ่งปันโครงการและความคิดริเริ่มมากมาย โดยมีความมุ่งมั่นร่วมกันในการเพิ่มคุณภาพการสอน การมุ่งเน้นที่นวัตกรรมของเราทำให้นักเรียนสามารถแข่งขันได้และฝึกฝนภาคปฏิบัติ

ประเพณีของเรา

ที่ Bicocca เราเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอตามโลกรอบตัวเรา โดยผสมผสานความเข้มงวดทางวิทยาศาสตร์เข้ากับความสามารถในการพัฒนาเมื่อเราจัดการกับความท้าทายใหม่ๆ และมุ่งมั่นเพื่อเป้าหมายที่สูงขึ้น ค่อนข้างง่าย Bicocca เป็นวิถีชีวิต

นักเรียน ครู และเจ้าหน้าที่มีจุดมุ่งหมายร่วมกันคือต้องการรักษาบทบาทนำในด้านการศึกษา จริยธรรม ความเคารพ ทักษะ และความเชี่ยวชาญของ Bicocca เราร่วมกันสร้างสภาพแวดล้อมที่เปิดกว้างและกระตุ้นความหลงใหล ทักษะ และความรู้ Bicocca ไม่ใช่แค่การศึกษาเท่านั้น แต่ยังเกี่ยวกับความมุ่งมั่น วัฒนธรรม ความรู้ เทคโนโลยี การทำงานหนัก และความสำเร็จด้วย

Bicocca เป็นมากกว่ามหาวิทยาลัย

พันธกิจและวิสัยทัศน์

ด้วยข้อเสนอด้านการศึกษาที่กว้างขวางและหลากหลายของเรา เรามุ่งมั่นที่จะให้นักเรียนค้นพบอาชีพที่แท้จริงของตนเอง พัฒนาความสนใจของตนเอง รับการพิจารณาอย่างมีวิจารณญาณ และได้รับทักษะและความรู้ที่มั่นคงเพื่อสร้างอาชีพของตน

การสอนที่ยอดเยี่ยม การวิจัยที่ยอดเยี่ยม และสถานบริการคุณภาพสูงมุ่งเน้นไปที่ตัวบุคคล เป็นเสาหลักของมหาวิทยาลัยสมัยใหม่ที่มุ่งสู่อนาคต

มหาวิทยาลัยของเราสอนนักศึกษาให้คว้าโอกาสของโลกและอย่าตื่นตระหนกที่จะเผชิญหน้ากับพวกเขาและเอาตัวเองออกไป เป็นมหาวิทยาลัยที่เปิดกว้างซึ่งแบ่งปัน เคารพ และปกป้องความหลากหลาย ซึ่งเป็นหนึ่งในค่านิยมหลัก

บิค็อกคาเป็นผู้นำในการพัฒนาวัฒนธรรมท้องถิ่นและนานาชาติ

คุณสมบัติวิทยาเขต

วิทยาเขตมิลาน

วิทยาเขต Bicocca ตั้งอยู่ในเขต Milanese ที่มีชื่อเดียวกัน ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นที่ตั้งของบริษัทอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ เช่น Pirelli และ Breda มหาวิทยาลัยแห่งใหม่นี้กลายเป็นส่วนหนึ่งของโครงการพัฒนาขื้นใหม่ขนาดใหญ่ที่เปิดตัวในราวปี 1986 และได้รับความร่วมมือจากสถาปนิก Vittorio Gregotti อาคาร 21 หลังที่มหาวิทยาลัยครอบครองทั้งหมดตั้งอยู่ในเขต Bicocca ยกเว้นคณะแพทยศาสตร์และศัลยกรรมซึ่งตั้งอยู่ติดกับโรงพยาบาลมหาวิทยาลัย San Gerardo ในเมือง Monza

ที่ Bicocca Hub งานปรับปรุงและขยายขนาดได้เสร็จสิ้นแล้วในอาคาร U9 ซึ่งเป็นที่ตั้งของห้องปฏิบัติการที่ใช้สำหรับกิจกรรมการวิจัยเฉพาะระหว่างแผนก เช่นเดียวกับศูนย์การผลิตมัลติมีเดียของมหาวิทยาลัยและภาคการสอนระหว่างคณะ

อาคาร U14 ซึ่งตั้งอยู่ในอาคาร Breda เดิม - ได้รับการสรุปขั้นสุดท้าย โดยมีพื้นที่รวม 4,500 ตารางเมตร และเป็นที่ตั้งของ Department of Informatics, Systems and Communication ด้านหน้าอาคารนี้ มหาวิทยาลัยได้จัดโครงสร้างที่คล้ายกัน ร่วมกับโกดังอุตสาหกรรมบางแห่ง ซึ่งจำเป็นต้องปรับโครงสร้างใหม่เพื่อใช้สำหรับธุรกิจของมหาวิทยาลัย ตลอดจนโครงการริเริ่มและสตาร์ทอัพที่แยกตัวออกมา โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีชีวภาพ และบริษัทยาที่ต้องการเปิดสถานที่ในบริเวณบิคอกก้า

  สถานที่

  • Milan

   Piazza dell'Ateneo Nuovo, 1 - 20126, Milano, , Milan

  คำถาม