Keystone logo
© Universiti Tun Abdul Razak (UNIRAZAK)
Sunway University

Sunway University

Sunway University

บทนำ

144415_อาทิตย์-U_เช้าวันใหม่.jpg

ยินดีต้อนรับสู่ Sunway Universityหนึ่งในมหาวิทยาลัยเอกชนชั้นนำของมาเลเซีย ซึ่งเป็นสถาบันที่ไม่แสวงหาผลกำไรอย่างเคร่งครัดและอุทิศตนเพื่อการศึกษาที่มีคุณภาพ สนับสนุนองค์กร และดำเนินการวิจัยที่มุ่งเน้นไปที่ปัญหาสำคัญทั่วโลก มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ใน Sunway City ซึ่งเป็นเมืองตากอากาศสีเขียวที่เฟื่องฟู สร้างขึ้นบนที่ดินที่เคยเป็นเหมืองแร่ดีบุกที่ถูกยึดคืน ทางด้านตะวันตกของกรุงกัวลาลัมเปอร์ในใจกลางของหุบเขากลาง มหาวิทยาลัยค่อนข้างใหม่ตามมาตรฐานสากล แต่ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน 2% ของมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก (การจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย QS) และอยู่ใน 1.5% ของมหาวิทยาลัยชั้นนำในเอเชีย รวมทั้งได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน 150 อันดับแรก มหาวิทยาลัยในโลกอายุต่ำกว่า 50 ปี

วิทยาเขตที่ทันสมัยล้ำสมัยของเราเชื่อมต่อกับสิ่งอำนวยความสะดวกทางสังคมและชุมชนที่หลากหลายด้วยทางเดินที่ปลอดภัยที่ระดับยอดต้นไม้ (“ทางเดินบนหลังคา”) มอบสภาพแวดล้อมการเรียน การทำงาน และสังคมที่ยั่งยืนสำหรับนักศึกษาและบุคลากรของเรา ในวิทยาเขตและรอบ ๆ ซันเวย์ซิตี้ Sunway City เป็นตัวอย่างที่สำคัญของการเคลื่อนไหวระดับโลกแบบใหม่ของ "เมือง 15 นาที" ที่ยั่งยืนพร้อมการเชื่อมต่อที่มากเกินไปและสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดสามารถเข้าถึงได้ภายใน 15 นาทีด้วยการเดิน ใกล้กับมหาวิทยาลัยและเชื่อมต่อกันด้วยทางเดินบนหลังคา เรามีสวนสนุก Sunway Lagoon, ห้างสรรพสินค้า Sunway Pyramid (หนึ่งในศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศและในภูมิภาค) และศูนย์การแพทย์ Sunway Medical Centre ซึ่งเป็นหนึ่งในโรงพยาบาลเอกชนที่ใหญ่ที่สุดและมีอุปกรณ์ครบครันที่สุด ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ให้การรักษาพยาบาลระดับโลก และอื่นๆ อีกมากมาย

มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับ "ดีเยี่ยม" ระดับ 5 ดาวโดยรัฐบาลมาเลเซีย (ในแบบประเมินล่าสุดของ Setara) และเป็นหนึ่งในสิบเอ็ดมหาวิทยาลัยในมาเลเซียที่ได้รับสถานะพิเศษ "Premier Digital Technology University" เราได้พัฒนาความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับมหาวิทยาลัยนานาชาติชั้นนำหลายแห่ง รวมทั้งมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ดและเคมบริดจ์ อาจารย์บางคนจากรุ่นหลังได้รับการนัดหมายเยี่ยมเยียนโดยบรรยายเป็นครั้งคราวแก่มหาวิทยาลัยของเราและชุมชน Sunway City ที่กว้างขึ้นผ่านชุดการบรรยายสาธารณะของ Jeffrey Cheah Distinguished Speakers สิ่งเหล่านี้ตั้งชื่อตามผู้ก่อตั้ง Sunway City และมหาวิทยาลัย Tan Sri Jeffrey Cheah ซึ่งเป็นประธานของ Sunway Group ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทอุตสาหกรรมชั้นนำของมาเลเซียและเป็นผู้พัฒนา Sunway City เรามีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับมหาวิทยาลัย Lancaster ในสหราชอาณาจักร ทำให้นักศึกษาของเราในหลักสูตรต่างๆ มีคุณสมบัติในการได้รับปริญญาของ Lancaster

ขอต้อนรับสู่มหาวิทยาลัยที่เชื่อมโยงกันทั่วโลก มองไปข้างหน้า อุทิศตนเพื่อความยั่งยืน และตั้งอยู่ในจุดหมายปลายทางของมหาวิทยาลัยที่น่าตื่นเต้นที่สุดแห่งหนึ่งในโลกในใจกลางอันอบอุ่นของมาเลเซียที่มีแสงแดดอบอุ่น

144417_resize-1605583208404307319SunUeveningNew1.jpg

วิสัยทัศน์และพันธกิจ

วิสัยทัศน์ของเรา
สู่การเป็นมหาวิทยาลัยระดับโลก

ภารกิจของเรา
เพื่อบ่มเพาะบุคคลรอบด้านและอุทิศตนเองให้กับการค้นพบ ความก้าวหน้า การถ่ายทอด และการประยุกต์ใช้ความรู้ที่ตอบสนองความต้องการของสังคมและชุมชนโลกของเรา

ความเชื่อของเรา
Sunway University จะดำเนินการตามพันธกิจด้วยความซื่อตรงและการอุทิศตนอย่างไม่เปลี่ยนแปลงเพื่อความเป็นเลิศ องค์กร ความเป็นมืออาชีพ การพึ่งพาตนเองทางการเงิน นวัตกรรม การเคารพซึ่งกันและกัน และจิตวิญญาณของทีม

เป้าหมายทางการศึกษาของเรา
นักเรียน Sunway University คนจะ:

  • กลายเป็นผู้เรียนอิสระตลอดชีวิตที่ใฝ่หาความรู้และชื่นชมการประยุกต์ใช้ทั่วโลกในการพัฒนาเศรษฐกิจ การเมือง สังคมและวัฒนธรรม
  • ได้รับการเสริมศักยภาพด้วยความสามารถและความสามารถในการมีส่วนร่วมในเศรษฐกิจสังคมและเทคโนโลยีโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว
  • พัฒนาคุณสมบัติความเป็นผู้นำที่แข็งแกร่งและทักษะในการสื่อสาร
  • เตรียมพร้อมสำหรับการประกอบอาชีพที่ช่วยให้พวกเขาสามารถมีชีวิตที่มีประสิทธิผล เติมเต็ม และมีความหมาย
  • ให้คุณค่ากับความซื่อสัตย์และกลายเป็นสมาชิกที่มีจริยธรรม รับผิดชอบ เอาใจใส่ และรับผิดชอบต่อสังคม
69328_Untitled.jpg

สถานที่

  • Shah Alam

    5, Jalan Universiti, Bandar Sunway, 47500 Subang Jaya, Selangor, Malaysia, 47500, Shah Alam

คำถาม