Keystone logo
Pavol Jozef Safarik University Faculty of Science ปริญญาเอก ใน Geoinformatics และ Remote Sensing
Pavol Jozef Safarik University Faculty of Science

ปริญญาเอก ใน Geoinformatics และ Remote Sensing

Košice, สโลวะเกีย

4 Years

ภาษาอังกฤษ

เต็มเวลา

Request application deadline

Request earliest startdate

Request tuition fees

ในมหาวิทยาลัย

* ไม่มีค่าเล่าเรียนสำหรับจำนวนตำแหน่งที่แน่นอน ขอข้อมูล

บทนำ

ภาพถ่ายจาก Pavol Jozef Safarik University Faculty of Science

132433_geoinformatics_banner_v1.png

ปริญญาเอก คำอธิบายโปรแกรม

โปรแกรม Geoinformatics และ Remote Sensing (GIS & RS) ของเราเป็นโครงการระดับปริญญาเอกเชื่อมโยงกับความเชี่ยวชาญด้านการวิจัยและการศึกษาของสถาบันภูมิศาสตร์คณะวิทยาศาสตร์ Pavol Jozef Šafárik University ในKošice บุคลากรด้านวิชาการและโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีของสถาบันภูมิศาสตร์ให้เงื่อนไขที่เอื้ออำนวยต่อการสนับสนุนการศึกษา GIS & RS โครงการวิจัย อย่างต่อเนื่องและที่ผ่านมาและ ผลลัพธ์ที่เผยแพร่ ให้หลักฐานของความรู้และความเกี่ยวข้องทางวิทยาศาสตร์ของเรา

หัวข้อวิทยานิพนธ์ได้รับการมุ่งเน้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ในพื้นที่ต่อไปนี้: การทำแผนที่และการสร้างแบบจำลองพื้นผิวภูมิทัศน์โดยใช้การสแกนเลเซอร์อากาศและภาคพื้นดินและระบบทางอากาศ unpiloted พร้อมกับเซ็นเซอร์ต่างๆการสร้างแบบจำลองและการใช้งาน การสร้างภาพและการโต้ตอบกับผู้ใช้

นักเรียนมีส่วนร่วมในโครงการวิจัยตั้งแต่เริ่มต้นของการศึกษามีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในการเผยแพร่ผลการวิจัยโดยร่วมมือกับสมาชิกของทีมวิจัยจึงเรียนรู้ศิลปะของการวิจัยที่ยอดเยี่ยม พวกเขาทำงานในทีมวิจัยที่มีความหลากหลายของนักวิจัยอาวุโสโพสต์เอกสารและปริญญาเอกอื่น ๆ นักศึกษาที่มีซอฟต์แวร์และเทคโนโลยีการทำแผนที่อันทันสมัย ใน ห้องปฏิบัติการ GIS และ ห้องปฏิบัติการของ RS นักเรียนได้รับการสนับสนุนให้เข้าร่วมในการประชุมระดับนานาชาติกิจกรรมเครือข่ายและดำเนินการส่วนหนึ่งของการศึกษาในต่างประเทศเช่นผ่านโปรแกรม ERASMUS +

Pavol Jozef Safarik University Faculty of Science Cathedral" src="https://keystoneacademic-res.cloudinary.com/image/upload/q_auto,f_auto,w_743,c_limit/element/13/131118_131011_background_7_cathedral_laser_scan.jpg" alt="131118_131011_background_7_cathedral_laser_scan.jpg" />ภาพถ่ายจาก Pavol Jozef Safarik University Faculty of Science

ข้อกำหนดการบริหารจัดการ

ผู้สมัครเข้าเรียนหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (ปริญญาเอก) ที่คณะวิทยาศาสตร์จะต้องผ่านเกณฑ์การรับเข้าเรียน เรายินดีต้อนรับผู้สำเร็จการศึกษาในสาขาวิชาภูมิศาสตร์ Geoinformatics แต่ยังอยู่ในสาขาที่เกี่ยวข้องเช่นวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ธรณีศาสตร์และอื่น ๆ ผู้สมัครควรสนับสนุนความสนใจของพวกเขาด้วยพื้นหลังที่เกี่ยวข้องใน GIS / RS ที่พวกเขาได้มาในระหว่างการศึกษาหรืองาน

การติดต่อส่วนตัวกับหัวหน้างานที่มีศักยภาพจะแนะนำให้ปรึกษาโฟกัสของวิทยานิพนธ์ สามารถเจรจาเรื่องเฉพาะได้ แต่ขึ้นอยู่กับความสำคัญของโครงการวิจัยปัจจุบันที่สถาบัน

จุดเน้นของวิทยานิพนธ์สามารถแก้ไขได้ในระหว่างการศึกษาเพื่อให้สะท้อนเนื้อหาของวิทยานิพนธ์ได้แม่นยำยิ่งขึ้น จำนวนตำแหน่งปริญญาเอกใหม่ จำกัด อยู่ที่ 2-4 แห่งต่อปี

ผู้สมัครจะต้องจัดเตรียมสื่อต่อไปนี้เพื่อพิจารณาปริญญาเอก หลักสูตรบัณฑิตศึกษา:

  • แบบฟอร์มใบสมัครออนไลน์เสร็จสมบูรณ์
  • ใบรับรองผลการเรียน
  • จดหมายแรงจูงใจ
  • Resume / CV
  • ค่าธรรมเนียมการสมัคร
  • จดหมายแนะนำ (ไม่จำเป็น)

ผู้สมัครที่มีคุณสมบัติทั้งหมดจะได้รับเชิญให้เข้าร่วมการพิจารณาตัดสินของคณะกรรมการคัดเลือก (ปลายเดือนมิถุนายน) ผู้สมัครสามารถขอโทร Skype แทน ในระหว่างการประชุมประมาณ 30 นาทีผู้สมัครจะแนะนำตัวเอง (การศึกษาประสบการณ์ผล) และนำเสนอแผนการวิจัยเบื้องต้นของเขา / เธอตามบทคัดย่อของปริญญาเอก หัวข้อที่ตีพิมพ์ในการรับสมัครและความรู้ปัจจุบันของเขา / เธอเกี่ยวกับปัญหาการวิจัย

เกณฑ์การคัดเลือกของเรา:

  1. ทักษะส่วนบุคคลความรู้แรงจูงใจและความสามารถในการทำงานในหัวข้อ (40%)
  2. ผลการศึกษาและกิจกรรมอื่น ๆ เช่นการมีส่วนร่วมในงานแสดงสินค้าวิทยาศาสตร์การแข่งขันทางวิทยาศาสตร์สิ่งพิมพ์การประชุม (40%)
  3. ลำดับความสำคัญของสถาบันเช่นโครงการต่อเนื่องและที่วางแผนไว้จำนวนปริญญาเอก นักเรียนของหัวหน้างานที่เลือกเป็นต้น (20%)

132743_geoinformatics_banner_v2.jpg

ภาพถ่ายจาก Pavol Jozef Safarik University Faculty of Science

ค่าธรรมเนียมการรับสมัครและเงินทุน

แบบฟอร์มการสมัครจะต้องส่งทางไปรษณีย์หรือทางออนไลน์ หลักสูตรปริญญาตรีและปริญญาโทจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมการสมัคร 30 ยูโร ค่าธรรมเนียมการสมัครสำหรับหลักสูตรปริญญาเอก 50 ยูโร

การศึกษาระดับปริญญาเอกได้รับการสนับสนุนทางการเงินจากการจัดหาเงินทุน (ค่าจ้าง) สำหรับนักศึกษา ในแต่ละปีมหาวิทยาลัยจะจัดสรรปริญญาเอกจำนวนหนึ่ง ตำแหน่งสำหรับแต่ละโปรแกรมการศึกษาระดับปริญญาเอก ตำแหน่งเหล่านี้มีสิทธิ์ได้รับเงินทุนประมาณ 10,000 ยูโรต่อปีต่อนักเรียน นักศึกษาระดับปริญญาเอกมากกว่าจำนวนตำแหน่งที่ได้รับทุนนี้สามารถรับได้เฉพาะในฐานะผู้ชำระเงินเอง การศึกษาดังกล่าวมีค่าเล่าเรียน 5,000 ยูโรต่อปีการศึกษา (2,500 ยูโรต่อภาคการศึกษา) และไม่มีการระดมทุนจากรัฐ การเรียนการสอนเป็นภาษาสโลวักหรือภาษาอังกฤษโดยไม่มีผลกระทบกับค่าเล่าเรียนที่คณะวิทยาศาสตร์

นอกจากนี้เรายังยินดีต้อนรับนักเรียนที่อยู่ในแผนการแลกเปลี่ยนการเคลื่อนไหวเช่น Erasmus +, Ceepus, SAIA, Cotutelle และคนอื่น ๆ ตามเงื่อนไขของโครงการและผู้สมัครควรติดต่อสำนักงานความสัมพันธ์ระหว่างประเทศและการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ก่อนส่งใบสมัคร

การศึกษามีการจัดการอย่างไร?

ระยะเวลามาตรฐานของการศึกษาคือสี่ปี โดยปกติแล้วจะมีการส่งผลงานภายในเดือนมิถุนายนและเริ่มการศึกษาในเดือนกันยายน

ระดับปริญญาเอกขึ้นอยู่กับหลักสูตรและการวิจัยที่นำไปสู่การทำวิทยานิพนธ์ หลักสูตรประกอบด้วยวิชาบังคับและวิชาเลือก หลักสูตรบังคับมีวัตถุประสงค์เพื่อขยายความรู้ของทฤษฎีและวิธีการของ Geoinformatics การสำรวจระยะไกลและวิธีการวิเคราะห์เชิงพื้นที่การสร้างแบบจำลองเชิงพื้นที่และวิธีการวิจัยทางภูมิศาสตร์ซึ่งสามารถนำมาใช้อย่างมีประสิทธิภาพในสภาพแวดล้อมของระบบสารสนเทศทางภูมิศาสตร์ วิชาบังคับเลือกให้อนุญาตให้มีความเชี่ยวชาญของนักเรียนตามวิทยานิพนธ์ของเขาหรือเธอเช่นการเขียนโปรแกรมสำหรับ GIS วิธีการเก็บข้อมูลเชิงพื้นที่การทำแผนที่กับระบบทางอากาศกำลังใจ (UAS), geomorphometry และการสร้างแบบจำลองภูมิประเทศดิจิตอลระบบพิกัด cartographic, webGIS และการทำงานร่วมกันของ geodata, geostatistics, วิศวกรรมซอฟต์แวร์, การคำนวณแบบกระจาย

ส่วนทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวข้องกับการบรรลุวัตถุประสงค์ทางวิทยาศาสตร์เช่นการตีพิมพ์การอ้างอิงโครงการวิจัยและอื่น ๆ การสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกคาดว่าจะได้ทักษะและความเชี่ยวชาญทางวิทยาศาสตร์ในการตีพิมพ์ผลงานที่ประสบความสำเร็จในวารสารวิจัยระดับนานาชาติ นักเรียนจะต้องเป็นผู้เขียนหลักอย่างน้อยหนึ่งบทความที่ผ่านการตรวจสอบโดยเพื่อนเพื่อยืนยันความสามารถในการเผยแพร่ผลการวิจัยและนำทีมผู้เขียน นักศึกษาจะได้เรียนรู้ทักษะเหล่านี้ในกระบวนการกำกับและสื่อสารกับเพื่อนร่วมงานคนอื่น ๆ ของสถาบัน นักเรียนพบกับหัวหน้างานของพวกเขาเป็นประจำและพวกเขาจะต้องรายงานความคืบหน้าเป็นประจำทุกปี

องค์ประกอบทั้งสองของการศึกษาเริ่มตั้งแต่ปีแรกของการศึกษาและโดยทั่วไปแล้วส่วนการศึกษาจะเสร็จสิ้นภายในปีที่สอง ในตอนท้ายของปีที่สองของโปรแกรมนักเรียนจะต้องผ่านการสอบข้อเขียนและปากเปล่าที่แสดงความสามารถในการทำวิจัยอิสระ การเขียนวิทยานิพนธ์คาดว่าจะมีรายละเอียดผลลัพธ์ของโครงการวิจัยที่สำคัญและเป็นต้นฉบับ การศึกษาจบลงด้วยการป้องกันสาธารณะของวิทยานิพนธ์วิทยานิพนธ์โดยทั่วไปในปีที่สี่ของการศึกษา

ปริญญาเอก โปรไฟล์บัณฑิต

จบการศึกษามีความรู้ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์สารสนเทศภูมิศาสตร์และการสำรวจระยะไกล เขาหรือเธอมีความสามารถในการแก้งานเชิงพื้นที่ที่ซับซ้อนและใช้ความรู้ในการปฏิบัติ ผู้สำเร็จการศึกษามีความสามารถในการพัฒนาฐานทฤษฎี - ระเบียบวิธีของ Geoinformatics โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการวิเคราะห์เชิงพื้นที่การสร้างแบบจำลองด้านสิ่งแวดล้อมและการประยุกต์ใช้วิธีการที่ทันสมัยที่สุดของการสำรวจระยะไกล

ผู้สำเร็จการศึกษารู้หลักการของงานวิทยาศาสตร์และการวิจัยรวมถึงการตีพิมพ์ในวารสารวิทยาศาสตร์ระดับนานาชาติและการนำเสนอผลงานทางวิทยาศาสตร์ เขาหรือเธอสามารถกำหนดคำถามการวิจัยและแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์ด้วยวิธีการที่เหมาะสม บัณฑิตมีภาพรวมที่ยอดเยี่ยมของศิลปะสมัยใหม่

ผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกนี้ โปรแกรมมีความเกี่ยวข้องสูงในตลาดงานโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับสถาบันที่มุ่งเน้นการวิจัยและพัฒนามหาวิทยาลัยสถาบันของรัฐสำหรับการจัดการภูมิทัศน์ในธุรกิจที่ต้องมีการพัฒนาซอฟต์แวร์ระบบข้อมูลทางภูมิศาสตร์การรวบรวมข้อมูลเชิงพื้นที่และการวิเคราะห์ที่จำเป็น

132744_geoinformatics_banner_v3.png

ภาพถ่ายจาก Pavol Jozef Safarik University Faculty of Science

อนาคตของอาชีพ

ปริญญาเอก ผู้สำเร็จการศึกษาสามารถสมัครตำแหน่งทางวิชาการที่มหาวิทยาลัยและสถาบันการวิจัยตำแหน่งที่มีคุณสมบัติสูงในหน่วยงานภาครัฐและ บริษัท เอกชนที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลเชิงพื้นที่การได้มาและการประมวลผลของภาพถ่ายดาวเทียม, ข้อมูลเลเซอร์สแกนการทำแผนที่ UAV การวิเคราะห์ข้อมูล การทำฟาร์มที่แม่นยำ, การป่าไม้, การคุ้มครองสิ่งแวดล้อม

การรับสมัคร

โอกาสในการทำงาน

เกี่ยวกับโรงเรียน

คำถาม