Keystone logo
Max Planck Institute for Brain Research

Max Planck Institute for Brain Research

Max Planck Institute for Brain Research

บทนำ

Max Planck Institute for Brain Research เป็น Max Planck Institute for Brain Research ขั้นพื้นฐานและสถาบันฝึกอบรมทางวิทยาศาสตร์ที่มุ่งเน้นการทำความเข้าใจสมอง สมองของมนุษย์เป็นเครื่องที่ซับซ้อนอย่างน่าอัศจรรย์ประกอบไปด้วยเซลล์ประสาทประมาณหนึ่งแสนพันล้านและการเชื่อมต่อกันหลายพันล้านหรือ synapses ระหว่างพวกเขา จากระบบดังกล่าวอย่างมหัศจรรย์เกิดการรับรู้พฤติกรรมและความคิด สมองมักถูกอธิบายว่าเป็น "เครื่องจักรที่ซับซ้อนที่สุดในจักรวาลที่รู้จัก"

สมองเป็นผลิตภัณฑ์วิวัฒนาการการตอบสนองของสิ่งมีชีวิตทางชีววิทยาต่อความกดดันในการคัดเลือก ดังนั้นสมองจึงสามารถแก้ปัญหาที่ซับซ้อนได้หลายอย่างเช่นปัญหาเรื่องอาหารการระบุและหลีกเลี่ยงอันตรายการเรียนรู้และการรู้จักญาติพี่น้องเรียนรู้จากสมาคมที่ผ่านมาทำนายอนาคตอันใกล้สื่อสารและในไม่กี่ชนิดส่งความรู้ ทั้งหมดนี้ดูง่ายมาก อย่างไรก็ตามเราทราบว่าปัญหาเหล่านี้มีความซับซ้อนเนื่องจากความพยายามในการแก้ปัญหาเหล่านี้ด้วยเครื่องเทียมจึงเป็นที่น่าผิดหวัง คอมพิวเตอร์ในปัจจุบันกำลังดีขึ้นในการแก้ปัญหาการคำนวณที่บริสุทธิ์ (เช่นหมากรุก) แต่พวกเขายังคงยากจนในการแก้ภารกิจการรับรู้บุคลิกภาพหรือใบหน้าการดำเนินการที่สมองของเราดำเนินการได้อย่างง่ายดาย และสมองทำงานด้วยพลังงานเพียงเล็กน้อย (ประมาณ 30W ในมนุษย์) พวกเขาเป็นชัยชนะของประสิทธิภาพ

การเรียนรู้และทำความเข้าใจสมองเป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากหลายสาเหตุ ประการแรกมันเป็นความท้าทายทางวิทยาศาสตร์ที่น่าสนใจ เนื่องจากความหลากหลายและความซับซ้อนของปัญหาพื้นฐานที่เราต้องเผชิญกับโรคประสาทที่ทันสมัยนั้นเป็นศาสตร์สหสาขาวิชาชีพที่เกี่ยวข้องกับนักชีววิทยาระดับโมเลกุลชีวเคมี geneticists electrophysiologists ethologists นักจิตวิทยาฟิสิกส์นักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์วิศวกรและนักคณิตศาสตร์ การทำความเข้าใจเกี่ยวกับสมองจำเป็นต้องใช้วิธี reductionist รวมทั้งวิธีการสังเคราะห์ กล่าวง่ายๆคือความท้าทายที่น่ากลัวและน่าสนใจสำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่มีใจรักในการวิจัยพื้นฐาน

ประการที่สองการทำความเข้าใจสมองมีความสำคัญยิ่งต่อการรักษาด้วยยา ข้อมูลจากองค์การอนามัยโลกแสดงให้เห็นว่าโรคทางจิตเวชและระบบประสาทเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักของความพิการและโรค ในปี 2548 ความผิดปกติของสมองคิดเป็น 35% ของภาระทางเศรษฐกิจของโรคทั้งหมดในทวีปยุโรป แม้ว่าสถาบันของเราไม่ใช่สถาบันทางการแพทย์ แต่ความรู้ที่เราผลิต (เช่นเกี่ยวกับกลไกของการพัฒนาระบบประสาทการสังเคราะห์ synaptic หรือการเปลี่ยนแปลงของสมอง) มีความเกี่ยวข้องขั้นพื้นฐานสำหรับการวิจัยทางระบบประสาทประยุกต์ (เช่นโรคเกี่ยวกับความผิดปกติทางระบบประสาทความผิดปกติทางจิตเวช)

เป้าหมายของเราคือการเป็นสถาบันที่นักวิทยาศาสตร์ที่ดีที่สุดในโลกบางแห่งทำงานร่วมกันเพื่อทำความเข้าใจการดำเนินงานและการทำงานของระบบประสาท โฟกัสทางวิทยาศาสตร์ของเราอยู่บนวงจรหรือเครือข่ายของโมเลกุลของโมเลกุลที่ปฏิสัมพันธ์ในเซลล์ประสาทเซลล์ประสาทในวงจรท้องถิ่นการสื่อสารแบบวงจรต่อวงจร งานทดลองที่สถาบันจัดทำขึ้นในสัตว์ที่ไม่ใช่สัตว์ป่าเจ้าคณะ (เช่นหนูและหนูปลา) ในสหวิทยาการแบบโต้ตอบซึ่งตั้งอยู่ในใจกลางวิทยาเขตวิทยาศาสตร์ธรรมชาติของมหาวิทยาลัยเกอเธ่ในแฟรงค์เฟิร์ต เพื่อนบ้านและคู่ค้าทางวิทยาศาสตร์ของเราคือภาควิชาชีววิทยาเคมีและฟิสิกส์ของ Goethe University, สถาบันการศึกษาขั้นสูงของแฟรงค์เฟิร์ต (FIAS) และสถาบัน Max Planck of Biophysics นอกจากนี้เรายังมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับ Medical Science และ Computer Science (Center for Scientific Computing) และแผนกคณิตศาสตร์ของ Goethe University และ Ernst Strüngmann Institute ซึ่งมุ่งเน้นไปที่ Cognitive Neuroscience

สถานที่

 • Frankfurt

  Max-von-Laue-Straße 4, 60438, , Frankfurt

  • Frankfurt

   Deutschordenstraße 46, 60528, , Frankfurt

   คำถาม