Keystone logo
LMU University – Faculty of Medicine

LMU University – Faculty of Medicine

LMU University – Faculty of Medicine

บทนำ

โรงเรียนวิจัยการแพทย์มิวนิก (MMRS) เป็นสถาบันกลางของคณะแพทย์ของ LMU ได้รับการออกแบบให้เป็นโครงสร้างในร่มที่ครอบคลุมการศึกษาระดับปริญญาเอกทั้งหมด (วิทยานิพนธ์ระดับปริญญาเอกปกติและหลักสูตรปริญญาเอกแบบมีโครงสร้าง) ในด้านการแพทย์ของมนุษย์ เวชศาสตร์ทันตกรรม ชีววิทยามนุษย์ และวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิต

โรงพยาบาลเด็ก Dr. von Hauner ที่ LMU มิวนิก เป็นหนึ่งในโรงพยาบาลเด็กมหาวิทยาลัยชั้นนำและมีประสิทธิภาพมากที่สุดในเยอรมนีและยุโรป มีเงื่อนไขการวิจัย การฝึกอบรม และการสอนที่ยอดเยี่ยมสำหรับแพทย์และนักวิทยาศาสตร์ที่มีความทะเยอทะยาน สภาพแวดล้อมแบบสหวิทยาการระดับสูงและกลุ่มวิจัยที่มีชื่อเสียงให้โอกาสในการเข้าร่วมในโครงการวิจัยที่ล้ำสมัยและเพื่อให้การดูแลผู้ป่วยในระดับสูงสุดทางการแพทย์

หนึ่งในภารกิจหลักของ MMRS คือการจัดตั้งปริญญาเอก ด้านหลักภายใต้ระเบียบการสอบ “วิจัยการแพทย์ดุษฎีบัณฑิต” เพื่อส่งเสริมความเป็นสากลของคณะ จนถึงปัจจุบัน พื้นที่หลัก "International Health" (ศูนย์สุขภาพระหว่างประเทศ), "Oral Sciences" (Poliklinik für Zahnerhaltung und Parodontologie), "ระบาดวิทยาและสาธารณสุข" (IBE), "Lung Biology & Diseases" (Comprehensive Pneumology Center, Helmholtz) และ "ยาจีโนมและโมเลกุล - แนวทางส่วนบุคคลเพื่อสุขภาพในวัยเด็ก" มีให้บริการ

นอกจากนี้ กลุ่มฝึกอบรมการวิจัย ("Graduiertenkollegs") และศูนย์วิจัยที่ร่วมมือกัน ("Sonderforschungsbereiche") ยังเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้รับปริญญาเอก อยู่ในกรอบระเบียบการสอบ "ปริญญาเอก การวิจัยทางการแพทย์"

ในฐานะศูนย์กลางการติดต่อ สำนักงาน MMRS ช่วยเหลือคณาจารย์ในด้านความสามารถในการให้คำปรึกษาในทุกด้านที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาปริญญาเอกใหม่ พื้นที่หลักและการดำเนินการศึกษาระดับปริญญาเอก

สำนักงาน MMRS ยังเป็นหน่วยงานกลางที่มีการจัดการทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาระดับปริญญาเอก ฐานข้อมูลกลางของนักเรียนทุกคนถูกเก็บไว้ การรับเข้าเรียนและการสอบถูกจัด เตรียมและมอบประกาศนียบัตรและปริญญา

นักศึกษาปริญญาเอกทุกคนเป็นสมาชิก MMRS โดยอัตโนมัติเมื่อเข้าศึกษาต่อในคณะในฐานะผู้สมัครระดับปริญญาเอก

แนวทางของเรา

เรากำลังให้ความรู้แก่ผู้นำแห่งอนาคตในด้านการวิจัยทางการแพทย์ (ชีวภาพ) เราสนับสนุนนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์และกุมารแพทย์ให้เป็นผู้บุกเบิกด้านการแพทย์ที่แม่นยำเฉพาะบุคคล เราต้องการพัฒนาการวิจัยจีโนมเพื่อช่วยเหลือเด็กที่เป็นโรคร้ายแรง ซับซ้อน และหายากทั่วโลก ปริญญาเอกของเรา นักศึกษาจะได้รับการดูแลโดยนักวิทยาศาสตร์ชั้นนำและสามารถเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยได้อย่างเต็มที่

หน้าที่

ภารกิจของเราคือการจัดหานักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์ที่มีคุณสมบัติสูงด้วยเงื่อนไขการวิจัยที่ดีที่สุด ส่งเสริมความสนใจและความสามารถของปริญญาเอกที่ยอดเยี่ยม และเตรียมความพร้อมสำหรับเส้นทางอาชีพในอนาคตในระดับสูงสุด

วิสัยทัศน์

วิสัยทัศน์ของเราคือไม่ควรให้เด็กเสียชีวิตจากโรคร้ายแรง ซับซ้อน หรือหายาก เพื่อให้บรรลุสิ่งนี้ เราลงทุนในการวิจัยและการฝึกอบรมนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์และกุมารแพทย์ที่เก่งที่สุด

องศาที่มีอยู่ที่คณะแพทยศาสตร์:

คณะแพทยศาสตร์มอบปริญญาดุษฎีบัณฑิต 5 แบบที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับวุฒิการศึกษาของผู้สมัครระดับปริญญาเอก (ในอนาคต) รวมถึงระดับของผู้บังคับบัญชาที่มีศักยภาพ

นพ.

ปริญญาเอก ดร. สำหรับนักเรียนที่มีวุฒิการศึกษาด้านการแพทย์ของมนุษย์

นพ. บุ๋ม.

ปริญญาเอก ดร. บุ๋ม. สำหรับนักเรียนที่มีวุฒิการศึกษาด้านทันตแพทยศาสตร์

ดร.เร ชีวประวัติ ฮึ่ม

ปริญญาเอกด้านชีววิทยามนุษย์ได้รับการออกแบบสำหรับผู้สมัครระดับปริญญาเอกที่ต้องการดำเนินโครงการระดับปริญญาเอกที่คณะแพทยศาสตร์ แต่ไม่มีปริญญาด้านเวชศาสตร์มนุษย์หรือทันตกรรม

ปริญญาเอก การวิจัยทางการแพทย์

ปริญญาเอก in Medical Research เป็นโครงการฝึกอบรมการวิจัยที่มีโครงสร้างเป็นเวลา 3 ปี ซึ่งมุ่งเน้นไปที่เนื้อหาในปัจจุบันของการวิจัยทางการแพทย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทดลองทางชีวการแพทย์ การวิจัยทางคลินิกหรือการแปล หรือการวิจัยด้านสาธารณสุข การสมัครและการคัดเลือกผู้สมัครจะดำเนินการตามพื้นที่หลักและกลุ่มฝึกอบรมที่เกี่ยวข้อง

ดร.เร แนท

ดร. แนท ist สำหรับผู้สมัครระดับปริญญาเอกที่มีคุณสมบัติเหมาะสมในสาขาวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิต คุณต้องสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาที่อนุญาตให้คุณดำเนินโครงการวิจัยระดับปริญญาเอกที่คณะวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิตของ LMU แห่งใดแห่งหนึ่ง การกำกับดูแลโครงการวิจัยระดับปริญญาเอกสามารถทำได้โดยผู้บังคับบัญชาที่มีปริญญาเอกด้านวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิตเท่านั้น

สถานที่

 • Munich

  Geschwister-Scholl-Platz,1, 80539, Munich

  โปรแกรม

   สถาบันยังเสนอ:

   คำถาม