Keystone logo
© (c) IST Austria Magic Lemur Productions
Institute of Science and Technology Austria

Institute of Science and Technology Austria

Institute of Science and Technology Austria

บทนำ

Institute of Science and Technology Austria - ISTA กำลังมองหาผู้สมัครที่มีคุณสมบัติสูงในระดับปริญญาตรีหรือปริญญาโทเพื่อสมัครในระดับปริญญาเอก โปรแกรม. เราเสนอตำแหน่งปริญญาเอกที่ได้รับทุนเต็มจำนวนในสาขาดาราศาสตร์ ชีววิทยา วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ เคมีและวัสดุ วิทยาศาสตร์ข้อมูลและคอมพิวเตอร์วิทยาศาสตร์ วิทยาศาสตร์โลก คณิตศาสตร์ ประสาทวิทยาศาสตร์ และฟิสิกส์ ในสภาพแวดล้อมการวิจัยระดับโลกในเขตชานเมืองของกรุงเวียนนา

ในปี 2019 ISTA อยู่ในอันดับที่ 3 ในการจัดอันดับดัชนีธรรมชาติทั่วโลก (ทำให้เป็นมาตรฐาน) ในปี 2018 ISTA ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในรายชื่อสถาบันการศึกษา 30 อันดับแรกอายุต่ำกว่า 30 ปีของ Nature Index Rising Stars นักศึกษาทุกคนจะได้รับสัญญาจ้าง 5 ปี โดยได้รับเงินเดือนที่แข่งขันได้ในระดับสากลและความคุ้มครองประกันสังคมเต็มรูปแบบ นอกจากนี้ยังมีการสนับสนุนทางการเงินสำหรับนักศึกษาในการเข้าร่วมการประชุมทางวิทยาศาสตร์และเวิร์คช็อป กำหนดเวลารับสมัครคือวันที่ 8 มกราคม 2024 สำหรับวันเริ่มต้นปริญญาเอกในเดือนกันยายน 2024

จุดเด่นประการหนึ่งของหลักสูตรปริญญาเอก ISTA คือประสบการณ์การเรียนระดับบัณฑิตศึกษาร่วมกัน

เรามุ่งหวังที่จะฝึกอบรมนักวิทยาศาสตร์ที่มีใจกว้างซึ่งทำการวิจัยที่ล้ำสมัยและขับเคลื่อนด้วยความอยากรู้อยากเห็น การสำรวจในระยะเริ่มแรกส่งเสริมให้เกิดการเปิดรับแนวทางและปัญหาทางวิทยาศาสตร์ที่สำคัญในวงกว้าง สิ่งนี้จะช่วยให้นักศึกษาวางรากฐานที่มั่นคงสำหรับการวิจัยอย่างเข้มข้นในระยะที่สองของหลักสูตรปริญญาเอก

interdisciplinarity

หลักสูตรบัณฑิตศึกษาของเราโดดเด่นด้วยการฝึกอบรมที่ครอบคลุมที่ทันสมัยโดยเน้นเป็นพิเศษในเรื่องสหวิทยาการ

การศึกษาระดับปริญญาเอกมีทั้งหมด 7 สาขาวิชา:

 • ชีววิทยา
 • เคมีและวัสดุ
 • วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์
 • วิทยาศาสตร์ข้อมูลและการคำนวณทางวิทยาศาสตร์
 • คณิตศาสตร์
 • ประสาท
 • ฟิสิกส์

สิ่งที่พิเศษเกี่ยวกับหลักสูตรปริญญาเอก ISTA คือความยืดหยุ่น โดยนักศึกษามีเป้าหมายที่แตกต่างกันและสามารถปรับแนวทางการศึกษาและการวิจัยของตนเองได้ นักเรียนบางคนมาที่ ISTA เพื่อสำรวจ ส่วนคนอื่นๆ มีความคิดที่ชัดเจนว่าต้องการไปที่ไหน โปรแกรมของเรารองรับทั้งสองอย่าง

การวิจัยที่ล้ำสมัย

นักศึกษาจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับคณาจารย์ที่มีความโดดเด่นในกลุ่มวิจัยขนาดเล็กและสามารถเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นหนึ่งได้

ในปี 2019 ISTA อยู่ในอันดับที่ 3 ในการจัดอันดับดัชนีธรรมชาติทั่วโลก (ทำให้เป็นมาตรฐาน) ในปี 2018 ISTA ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในสิบอันดับแรกของรายการ Nature Index Rising Stars “สถาบันการศึกษา 30 อันดับแรกที่มีอายุต่ำกว่า 30 ปี” และมีการนำเสนอในบทความนี้ใน Nature Index สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดดูโปรไฟล์การวิจัย Nature Index ของเรา ในปี 2018 เรายังมีอัตราความสำเร็จของ ERC Grant สูงที่สุด (ที่ 48%) นำหน้าสถาบัน Weizmann, ETH Zurich, Cambridge และ Oxford และ Max Planck Society คณาจารย์ของเรายังได้รับเกียรติอันทรงเกียรติมากมาย รวมถึงรางวัล Erwin Schrö Dinger Prize, Ludwig Boltzmann Award และ Carus Medal

คุณสามารถดูรายการสิ่งพิมพ์ของนักเรียนทั้งหมดได้ในฐานข้อมูล ISTA Research Explorer

กลุ่มวิจัย

 • 69 กลุ่มวิจัยในปี 2565
 • 90 กลุ่มวิจัยภายในปี 2569

สิ่งอำนวยความสะดวกสุดทันสมัย

ไม่ว่าสาขาวิชาของคุณจะเป็นอย่างไร คุณจะสามารถเข้าถึงอุปกรณ์ที่ทันสมัยเพื่อทำการวิจัยในระดับการแข่งขันระดับนานาชาติ จากการถ่ายภาพทางชีวภาพและกล้องจุลทรรศน์อิเล็กตรอนไปจนถึงการผลิตนาโนและการประมวลผลประสิทธิภาพสูง: บริการทางวิทยาศาสตร์แบบรวมศูนย์สนับสนุนการวิจัยที่ล้ำสมัย

ปริญญาเอก ระดับ

ISTA เป็นสถาบันวิจัยที่มีสิทธิมอบตำแหน่งวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตและปรัชญาดุษฎีบัณฑิต ISTA เป็นนิติบุคคลอิสระภายใต้กฎหมายมหาชน และมีโครงสร้างการกำกับดูแลและการจัดการของตนเองภายใต้พระราชบัญญัติรัฐบาลกลางของ Institute of Science and Technology Austria (BGBl. I no. 69/2006)

เนื่องจากอำนาจในการให้ปริญญาของเราเกิดขึ้นโดยตรงจากพระราชบัญญัติของรัฐสภาออสเตรีย ISTA จึงได้รับการยกเว้นจากกฎหมายมหาวิทยาลัยของออสเตรีย

บริการสนับสนุนและพัฒนาอาชีพ

คณาจารย์และฝ่ายบริหารของ ISTA สามารถให้ข้อมูล คำแนะนำ และการสนับสนุนตลอดการศึกษาของคุณ บริการสนับสนุนทางวิชาการประกอบด้วยคำแนะนำจากตัวแทนติดตามการศึกษา พี่เลี้ยง และสำนักงานบัณฑิตวิทยาลัย ด้วยการพูดคุยเรื่องอาชีพ การฝึกอบรมทักษะ ตลอดจนการเยี่ยมชมจากผู้นำในอุตสาหกรรม โครงการฝึกอบรมบัณฑิตและการพัฒนาอาชีพจะเตรียมนักวิทยาศาสตร์ให้พร้อมสำหรับก้าวต่อไป ในแวดวงวิชาการ อุตสาหกรรม และอื่นๆ

ISTA อยู่ที่ไหน?

สถาบันใช้เวลานั่งรถบัสเพียง 25 นาทีจากเวียนนา ซึ่งได้รับการโหวตให้เป็นหนึ่งในเมืองที่ดีที่สุดในโลกที่น่าอยู่อย่างต่อเนื่อง นักเรียนของเรามีทางเลือกว่าจะอาศัยอยู่ใน Klosterneuburg พื้นที่เงียบสงบที่ล้อมรอบด้วยป่าไม้ที่สวยงาม หรือใน ความเร่งรีบและวุ่นวายของเวียนนา นอกจากนี้เรายังมีตัวเลือกที่พักหลายแห่งในวิทยาเขตอีกด้วย

ปริญญาเอกสหวิทยาการเดี่ยวของ ISTA โปรแกรมช่วยให้นักศึกษาและคณาจารย์สามารถทำงานร่วมกันในกลุ่มวิจัยและสาขาวิชาได้อย่างอิสระ สิ่งนี้ทำให้เกิดแนวคิดและแนวทางการวิจัยใหม่ๆ

นักศึกษาระดับปริญญาเอกที่ ISTA สามารถเลือกสาขาวิชาที่แตกต่างกันเจ็ดสาขาวิชาเป็นสาขาวิชาหลัก: ชีววิทยา, เคมีและวัสดุ, วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์, วิทยาศาสตร์ข้อมูลและคอมพิวเตอร์ทางวิทยาศาสตร์, คณิตศาสตร์, ประสาทวิทยาศาสตร์ และฟิสิกส์ คณาจารย์จำนวนมากมีความเกี่ยวข้องกับหลายสาขาวิชา ซึ่งสะท้อนถึงลักษณะสหวิทยาการของกลุ่มวิจัยในมหาวิทยาลัย และช่วยให้นักศึกษาเข้าถึงหัวข้อที่สนใจจากหลากหลายมุม

การหมุนเวียนในสามกลุ่มวิจัยที่แตกต่างกัน

ทุกปริญญาเอกที่เข้ามา นักเรียนทำการหมุนเวียนประมาณสองเดือนสามครั้งในกลุ่มวิจัยต่างๆ กระบวนการจับคู่รับประกันความเหมาะสมระหว่างนักศึกษาและหัวหน้างาน และช่วยให้นักศึกษาได้สัมผัสกับขอบเขตและวิธีการใหม่ๆ

การผสมผสานอันเป็นเอกลักษณ์ของความกว้างและความลึก

การผสมผสานระหว่างหลักสูตรหลักแบบสหวิทยาการและวิชาเลือกขั้นสูงทำให้นักศึกษามีโอกาสโต้ตอบกับนักวิทยาศาสตร์ในสาขาวิชาต่างๆ รวมถึงติดตามหัวข้อที่เลือกในเชิงลึกมากขึ้น

ผลักดันขอบเขตแห่งความรู้

การวิจัยที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่สุดมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นที่ส่วนต่อประสานของสาขาวิชา ในบัณฑิตวิทยาลัย นักศึกษามีบทบาทสำคัญในการรวบรวมแนวทางต่างๆ เข้าด้วยกันเพื่อกำหนดอนาคตของวิทยาศาสตร์

กราฟต่อไปนี้แสดงความร่วมมือข้ามกลุ่มที่ ISTA โดยอิงตามสิ่งพิมพ์ที่เขียนร่วมตั้งแต่ปี 2016 ถึงมิถุนายน 2019

คุณสมบัติวิทยาเขต

วิทยาเขตของ ISTA ตั้งอยู่ใน Klosterneuburg ซึ่งเป็นเมืองประวัติศาสตร์ทางตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงเวียนนา

สถานที่นี้ตั้งอยู่ระหว่างป่าเวียนนาวูดส์ ห่างจากใจกลางเมืองเวียนนาเพียง 18 กิโลเมตร

พื้นที่ส่วนใหญ่ของวิทยาเขตประกอบด้วยอาคารห้องปฏิบัติการ พร้อมด้วยบ้านพักนักศึกษา คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ เช่น โรงอาหาร โรงเรียนอนุบาล สนามฟุตบอล สนามเทนนิส และพิพิธภัณฑ์ Art/Brut Center

  การรับสมัคร

  เข้าศึกษาในระดับปริญญาตรีหรือปริญญาโท

  ISTA ยินดีต้อนรับนักศึกษาที่มีภูมิหลังทางวิชาการที่แตกต่างกันซึ่งสามารถนำทักษะและประสบการณ์มาสู่สภาพแวดล้อมทางวิทยาศาสตร์

  เรายินดีต้อนรับผู้สมัครที่มี (หรือคาดว่าจะสำเร็จการศึกษาก่อนลงทะเบียน) ระดับปริญญาตรีหรือปริญญาโทในสาขาชีววิทยา ประสาทวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ วิทยาการคอมพิวเตอร์ ฟิสิกส์ เคมี และสาขาที่เกี่ยวข้อง

  สภาพแวดล้อมที่พูดภาษาอังกฤษนานาชาติ

  ISTA มีประชากรนักศึกษานานาชาติที่หลากหลายจากกว่า 50 ประเทศ สถาบันแห่งนี้รวบรวมนักวิทยาศาสตร์และเจ้าหน้าที่จาก 72 ประเทศ

  ภาษาที่ใช้ในการทำงานของ ISTA คือภาษาอังกฤษ

  ค่าเข้าชมและค่าเล่าเรียน

  ISTA ไม่คิดค่าเล่าเรียนใดๆ ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมการสมัครในการสมัครเข้าเรียนหลักสูตรปริญญาเอกและการฝึกงานของเรา

  นักศึกษาระดับปริญญาตรีและปริญญาโทที่มีสิทธิ์สมัคร

  ISTA ยินดีต้อนรับนักศึกษาที่มีภูมิหลังทางวิชาการที่แตกต่างกันซึ่งสามารถนำทักษะและประสบการณ์มาสู่สภาพแวดล้อมทางวิทยาศาสตร์

  นักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีหรือปริญญาโทในสาขาชีววิทยา เคมี ประสาทวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ ฟิสิกส์ วิทยาศาสตร์ข้อมูลและคอมพิวเตอร์ทางวิทยาศาสตร์ ดาราศาสตร์ วิทยาศาสตร์โลก และสาขาที่เกี่ยวข้องสามารถสมัครได้

  ฉันจะสมัครได้อย่างไร?

  ISTA ดำเนินการสมัครเข้าเรียนหลักสูตรปริญญาเอกปีละครั้ง ในการสมัคร คุณต้องสร้างบัญชีออนไลน์ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถติดตามการสมัครของคุณผ่านขั้นตอนต่างๆ เราไม่รับใบสมัครและเอกสารที่ได้รับนอกระบบนี้

  กรุณากรอกแบบฟอร์มโดยใช้เว็บเบราว์เซอร์บนคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป ไม่รองรับเว็บเบราว์เซอร์บนอุปกรณ์มือถือ (เช่น Android, iPhone, iPad เป็นต้น)

  ต้องใช้เอกสารการสมัครอะไรบ้าง?

  เราขอให้คุณอัปโหลดเอกสารต่อไปนี้ไปยังพอร์ทัลแอปพลิเคชัน:

  • ประวัติย่อ
  • คำชี้แจงวัตถุประสงค์ (SoP) คำชี้แจงวัตถุประสงค์เป็นส่วนสำคัญของการสมัครของคุณ ในนั้นโปรดแบ่งปันสิ่งที่เตรียมคุณสำหรับการวิจัยระดับบัณฑิตศึกษากับเรา ตัวอย่างเช่น คุณสามารถอธิบายโครงการวิจัยที่ผ่านมา แรงจูงใจ ทักษะ และภูมิหลังที่เกี่ยวข้องกับสาขาการวิจัยและกลุ่มที่คุณเลือกในแบบฟอร์มใบสมัคร พยายามระบุประสบการณ์ของคุณให้เฉพาะเจาะจงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยเน้นที่ทักษะทางเทคนิคที่คุณเชี่ยวชาญ โปรดจัดโครงสร้างคำชี้แจงวัตถุประสงค์ของคุณโดยกล่าวถึงประเด็นทั่วไปข้างต้นก่อน และจบด้วยการตอบคำถามเฉพาะต่อไปนี้:
   • เป้าหมายสำคัญของปีแรกในบัณฑิตวิทยาลัยคือการหาบ้านทางวิชาการโดยการร่วมมือกับกลุ่มวิจัย โดยคำนึงถึงว่าการเข้าสังกัดที่ประสบความสำเร็จนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับความชอบของคุณเองเท่านั้น คุณอาจพิจารณาหลายตัวเลือก จากความสนใจและภูมิหลังการวิจัยของคุณ กลุ่มใดจะเกี่ยวข้องกับคุณ ตามลำดับอะไร และเพราะเหตุใด โปรดระบุกลุ่มวิจัยไม่เกิน 3 กลุ่มที่ ISTA '
   • ในช่วงปีแรกในบัณฑิตวิทยาลัย คุณจะต้องหมุนเวียนสามครั้งในกลุ่มวิจัยสามกลุ่ม อธิบายว่าคุณจะเลือกกลุ่มใดและเพราะเหตุใด บัณฑิตวิทยาลัยสนับสนุนให้นักศึกษาพิจารณาการหมุนเวียนหนึ่งครั้งนอกสาขาความเชี่ยวชาญของตน คุณควรตัดสินใจสำรวจตัวเลือกนี้ คุณจะพิจารณากลุ่มวิจัยใด และเพราะเหตุใด
   • ใบรับรองผลการเรียนและอนุปริญญาของมหาวิทยาลัยทุกหลักสูตรและทุกปีที่คุณได้เข้าเรียนและ/หรือกำลังลงทะเบียนเรียนอยู่ (เป็นภาษาอังกฤษและภาษาต้นฉบับ)
   • ข้อมูลการติดต่อของผู้ตัดสิน 3 ท่านที่สามารถประเมินผลการเรียนและการวิจัยของคุณได้ เอกสารทั้งหมดจะต้องส่งเป็นภาษาอังกฤษและสำเนาใบรับรองผลการเรียนของมหาวิทยาลัยเป็นภาษาต้นฉบับด้วย

  เกณฑ์การคัดเลือกคืออะไร?

  คณะกรรมการคัดเลือกใช้ชุดตัวชี้วัดเพื่อประเมินความพร้อม แรงจูงใจ และศักยภาพของผู้สมัคร ต่อไปนี้จะได้รับการพิจารณา:

  1. ผลการเรียนระดับปริญญาตรี: โดยรวม โดยเน้นเป็นพิเศษในหลักสูตรเฉพาะสาขาที่เกี่ยวข้อง
  2. จดหมายอ้างอิงที่จัดทำโดยอาจารย์และนักวิทยาศาสตร์อาวุโส: จดหมายหนึ่งฉบับจากอุตสาหกรรมเป็นที่ยอมรับได้ แต่จดหมายจากวุฒิการศึกษาจะได้รับการจัดลำดับความสำคัญก่อน ผู้ตัดสินจะถูกขอให้ระบุความสามารถในการวิเคราะห์ ความสามารถทางเทคนิค ความสามารถในการทำงานอย่างอิสระ และแรงจูงใจ/ความมุ่งมั่น
  3. คำชี้แจงวัตถุประสงค์: ประสบการณ์การวิจัยที่ผ่านมาของผู้สมัครและแรงจูงใจในการสมัครเข้าเรียนหลักสูตรปริญญาเอกนี้: เหมาะกับการศึกษาที่ดีหรือไม่? โปรแกรมนี้มีส่วนช่วยในแผนอาชีพในอนาคตของผู้สมัครอย่างไร ฯลฯ
  4. ทักษะที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม (เฉพาะสาขา): แสดงให้เห็นใน เช่น การฝึกงานและ/หรือการมีส่วนร่วมในโครงการวิจัย การเข้าร่วมในการแข่งขันโอลิมปิกทางวิทยาศาสตร์ ภาษาการเขียนโปรแกรม เทคนิคในห้องปฏิบัติการ ฯลฯ
  5. ทักษะที่สามารถถ่ายทอดได้: เช่น ทักษะการสื่อสาร ประสบการณ์ในการทำงานเป็นทีม ความคล่องตัวในอดีตและประสบการณ์ระดับนานาชาติ ประสบการณ์ความเป็นผู้นำดังที่แสดงให้เห็นในองค์กรนักศึกษา เป็นต้น
  6. ความหลากหลาย: เช่น ผู้หญิงในสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์/คณิตศาสตร์/ฟิสิกส์ ผู้สมัครที่เปลี่ยนสาขา ฯลฯ

  ทุนการศึกษาและเงินทุน

  สถิติศิษย์เก่า

  สถานที่

  • Klosterneuburg

   Am Campus, 1 Klosterneuburg ISTA - Graduate School Office, 3400, Klosterneuburg

  คำถาม