Keystone logo
International School for Advanced Studies (SISSA)

International School for Advanced Studies (SISSA)

International School for Advanced Studies (SISSA)

บทนำ

เกี่ยวกับ SISSA

โรงเรียนที่การฝึกอบรมหมายถึงงานวิจัย

SISSA โรงเรียนนานาชาติเพื่อการศึกษาขั้นสูงก่อตั้งขึ้นในปี 2521 และเป็นศูนย์กลางทางวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงด้านการศึกษาภายในประเทศและระหว่างประเทศ ตั้งอยู่ในอิตาลีในเมือง Trieste มีอาจารย์ 67 คนประมาณ 130 โพสต์เอกสาร, 245 ปริญญาดุษฎีบัณฑิต นักศึกษาและเจ้าหน้าที่บริหารด้านเทคนิค 95 คน ตั้งอยู่บนพื้นที่สูง Karst ที่สวยงามโรงเรียนล้อมรอบด้วยสวนสาธารณะขนาด 25 เอเคอร์และสามารถมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามของอ่าว Trieste สามสาขาการวิจัยหลักของ SISSA คือ ฟิสิกส์ ประสาท และ คณิตศาสตร์ งานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ทั้งหมดที่ดำเนินการโดยนักวิจัยของ SISSA ได้รับการตีพิมพ์เป็นประจำในวารสารระดับนานาชาติชั้นนำที่มีผลกระทบสูงและบ่อยครั้งในวารสารทางวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงที่สุดเช่น Nature and Science โรงเรียนได้จัดทำข้อตกลงความร่วมมือกับโรงเรียนชั้นนำของโลกและสถาบันวิจัยกว่า 150 ข้อ ระดับคุณภาพของงานวิจัยได้รับการยืนยันจากข้อเท็จจริงที่ว่าในสาขาการแข่งขันของแผนการระดมทุนในยุโรป SISSA ถือเป็นสถาบันชั้นนำของอิตาลีในแง่ของทุนวิจัยที่ได้รับจากนักวิจัยและอาจารย์ ความเป็นผู้นำดังกล่าวควรได้รับการพิจารณาในแง่ของความสามารถในการรับเงินของ SISSA ทั้งจากภาครัฐและเอกชนเช่น SIR และ PRIN สำหรับการประเมินคุณภาพการวิจัยแห่งชาติเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยและสถาบันทางวิทยาศาสตร์ทั้งหมด SISSA ได้รับคะแนนสูงสุดในด้านคณิตศาสตร์และประสาทและเป็นหน่วยงานที่มีขนาดกลางในสาขาวิทยาศาสตร์กายภาพ

สิ่งอำนวยความสะดวก

ด้วยสภาพแวดล้อมอันอุดมสมบูรณ์ของชนบท Trieste Karst สวนสาธารณะอันยอดเยี่ยมของโรงเรียนจึงเป็นสถานที่น่ารักในการเดินเล่นและเพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์ของเมืองและอ่าว Trieste ในวิทยาเขต SISSA คุณสามารถหาสิ่งอำนวยความสะดวกบางอย่างเช่นโรงละคร / หอประชุมห้องออกกำลังกายและอื่น ๆ อีกมากมายซึ่งจะทำให้การพักของคุณในโรงเรียนเป็นเรื่องที่น่าพอใจยิ่งขึ้น นักเรียนและนักวิจัยทุกคนมีสิทธิที่จะใช้สิ่งอำนวยความสะดวกที่มีความสำคัญอย่างมากต่อการทำงานของพวกเขา หนึ่งในสิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้คือห้องสมุดซึ่งจะช่วยให้เข้าถึงสิ่งตีพิมพ์ทางวิทยาศาสตร์ที่สำคัญที่สุดที่ครอบคลุมสาขาการวิจัยทั้งหมดที่ SISSA ในวิทยาเขตวารสารสามารถเข้าถึงออนไลน์ได้อย่างอิสระในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ของพวกเขา

ห้องปฏิบัติการวิจัย

สำหรับกิจกรรมการวิจัยกลุ่มทดลองของ SISSA สามารถใช้ห้องปฏิบัติการหลายห้อง ห้องปฏิบัติการชีววิทยาประสาท ใช้เครื่องมือขั้นสูงสำหรับการวิจัยทางสรีรวิทยาการวิเคราะห์ลำดับดีเอ็นเอและเครื่องมือชีววิทยาระดับโมเลกุล บริเวณนี้ยังใช้คอมพิวเตอร์ขั้นสูงและซอฟต์แวร์สำหรับการสร้างโมเดลโมเลกุลและสำหรับการศึกษาอุปกรณ์ไฮบริดชีวภาพแบบไฮบริด มีการใช้ซอฟต์แวร์ขั้นสูงเพื่อการศึกษาเกี่ยวกับวิสัยทัศน์ของเครื่องจักรที่ได้รับแรงบันดาลใจจากชีววิทยา สิ่งอำนวยความสะดวกกล้องจุลทรรศน์ของพื้นที่ Neurobiology เป็นกล้องจุลทรรศน์อิเล็กตรอนกล้องจุลทรรศน์สองชนิดและกล้องจุลทรรศน์เรืองแสงจำนวนมาก สิ่งอำนวยความสะดวกของ ห้องปฏิบัติการ Cognitive Neuroscience เป็น ห้อง ทดสอบสำหรับการทดลองทางจิตวิทยากับผู้ใหญ่และเด็กโดยใช้คำพูดเทียมที่มีความซับซ้อน โรงละครเสมือนจริงสำหรับการนำเสนอฉากภาพเพื่อทดสอบกระบวนการให้เหตุผลในเด็ก ความหนาแน่นสูงที่อาจเกิดขึ้นในการบันทึกเพื่อดำเนินการ neuroimaging กับเด็กและผู้ใหญ่; ห้องปฏิบัติการทางระบบประสาทที่พร้อมสำหรับการกระตุ้นแม่เหล็ก transcranial highpoints วิธีการอื่น ๆ รวมถึงการสัมผัสห้องปฏิบัติการสัมผัสซึ่งตรวจสอบพื้นฐานของเส้นประสาทของความรู้สึกที่ใช้เมทริกซ์ 100 ไมโครฟิลด์ฝังในเปลือกนอกสมอง; กลุ่มนี้ยังตรวจสอบกิจกรรมของเซลล์ประสาทพื้นฐานการรับรู้การตัดสินใจในพฤติกรรมสัตว์

เทคโนโลยีสารสนเทศและบริการด้านคอมพิวเตอร์

แหล่งข้อมูลขนาดใหญ่สำหรับการคำนวณทางวิทยาศาสตร์มีให้บริการที่ SISSA บริการรวมถึงอีเมลเว็บโฮสติ้งระบบไฟล์แบบกระจายการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตไร้สายและระยะไกลบทเรียนและการวิจัยและระบบประมวลผลประสิทธิภาพสูง SISSA มีเซิร์ฟเวอร์หมายเลขกระทืบที่ติดต่อกันจำนวนมากซึ่งสื่อสารกันได้ SISSA เชื่อมต่อกับ GARR เครือข่ายการวิจัยของอิตาลีและติดต่อสื่อสารกับศูนย์คอมพิวเตอร์ชั้นนำระดับชาติและนานาชาติ

สถานที่

  • Trieste

    Scuola Internazionale Superiore di Studi Avanzati via Bonomea, 265 , 34136, Trieste

    คำถาม