Keystone logo
Institute of Science and Technology Austria (ISTA)

Institute of Science and Technology Austria (ISTA)

Institute of Science and Technology Austria (ISTA)

บทนำ

สถาบันวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีออสเตรีย (ISTA) เป็นสถาบันระดับนานาชาติรุ่นเยาว์ที่อุทิศให้กับการวิจัยขั้นพื้นฐานและการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาในสาขาวิทยาศาสตร์ธรรมชาติและคณิตศาสตร์ ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองคลอสเติร์นนูบูร์ก ชานเมืองเวียนนา

ISTA มุ่งมั่นที่จะดำเนินการวิจัยระดับโลก ภายในปี 2026 กลุ่มวิจัยมากถึง 90 กลุ่มจะทำการวิจัยในสภาพแวดล้อมที่ล้ำสมัยระดับสากล

จุดเด่นอย่างหนึ่งของ หลักสูตร ISTA PhD คือประสบการณ์การเรียนระดับบัณฑิตศึกษาที่ใช้ร่วมกัน ระยะเริ่มต้นของการสำรวจส่งเสริมให้มีการเปิดรับแนวทางและปัญหาทางวิทยาศาสตร์ที่สำคัญในวงกว้าง ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษาสามารถวางรากฐานที่มั่นคงสำหรับการวิจัยอย่างเข้มข้นในระยะที่สองของหลักสูตรปริญญาเอก

123859_IST_Austria_aerial-2_resized.jpg

การอุทิศตนเพื่อการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ขั้นพื้นฐาน

กลยุทธ์การจ้างงานคณาจารย์ของ ISTA ถูกห่อหุ้มด้วยคติพจน์ People before the area; คุณภาพมาก่อนความเร็ว เราทุ่มเทเพื่อนำความคิดที่ดีที่สุดของโลกมาสู่ ISTA เพื่อดำเนินการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ขั้นพื้นฐานที่ทันสมัย สถาบันเปิดดำเนินการในปี 2552 และจะมีกลุ่มวิจัยประมาณ 90 กลุ่มภายในปี 2569 แรงผลักดันอันน่าตื่นเต้นนี้ขับเคลื่อนไปข้างหน้าโดยนักวิทยาศาสตร์ทุกคนที่เพิ่มเข้ามาในทีมของเรา รวมถึงนักศึกษาปริญญาเอกทุกคน

ชุมชนวิทยาศาสตร์ ระหว่างประเทศและที่ หลากหลาย

นักวิทยาศาสตร์ของเรา ตั้งแต่อาจารย์ไปจนถึงปริญญาเอกจนถึงนักศึกษา มาจากทั่วทุกมุมโลก เป็นตัวแทนของกว่า 80 สัญชาติ และต่อยอดจากการวิจัยและปริญญาที่ได้รับจากสถาบันวิทยาศาสตร์และมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก

การพูดภาษาอังกฤษ

เราใช้ภาษาอังกฤษทั่วทั้งสถาบันเป็นภาษาการเรียนการสอนและการสื่อสาร

สหวิทยาการ

หลักสูตรบัณฑิตศึกษาของเรามีลักษณะเฉพาะด้วยการฝึกอบรมที่ทันสมัยที่ครอบคลุมโดยเน้นที่ สหวิทยาการเป็นพิเศษ

การฝึกอบรมการวิจัยที่ล้ำสมัย

นักศึกษาทำงานอย่างใกล้ชิดกับคณาจารย์ที่โดดเด่นในกลุ่มวิจัยขนาดเล็กและสามารถเข้าถึง สิ่งอำนวยความสะดวกชั้น หนึ่ง นักเรียนใช้เวลาปีแรกในการเรียนการบ้านและหมุนเวียนก่อนที่จะเข้าร่วมกับกลุ่ม

การสำรวจระยะแรก นี้ช่วยให้นักเรียนมั่นใจได้ว่าหัวข้อการวิจัยและกลุ่มวิจัยนั้นตรงกับความต้องการของพวกเขามากที่สุดก่อนที่พวกเขาจะลงมือวิจัยวิทยานิพนธ์เชิงลึกในระยะที่สอง

รายการที่มีระดับปริญญาตรีหรือปริญญาโท

เรายินดีต้อนรับนักศึกษาที่มีวุฒิปริญญาตรีหรือปริญญาโทสาขาวิทยาศาสตร์เข้าสมัครหลักสูตรปริญญาเอกของเรา

7 เส้นทางการศึกษา

มี เจ็ดเส้นทางของการศึกษาระดับปริญญาเอก :

 • ชีววิทยา
 • เคมีและวัสดุ
 • วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์
 • วิทยาศาสตร์ข้อมูลและการคำนวณทางวิทยาศาสตร์
 • คณิตศาสตร์
 • ประสาท
 • ฟิสิกส์

กลุ่มวิจัย

 • 60 กลุ่มวิจัยในปี 2565
 • 90 กลุ่มวิจัยภายในปี 2569

หน่วยบริการวิทยาศาสตร์

หน่วยบริการทางวิทยาศาสตร์ (SSU) ให้การสนับสนุนความต้องการด้านการวิจัยของนักวิทยาศาสตร์ SSU ต่อไปนี้โฮสต์โดย ISTA:

 • สิ่งอำนวยความสะดวกทางชีวภาพ
 • สิ่งอำนวยความสะดวกด้านกล้องจุลทรรศน์อิเล็กตรอน
 • ห้องสมุด
 • สิ่งอำนวยความสะดวกด้านวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิต
 • ร้านขายเครื่องจักร Miba
 • โรงงานผลิตท่อนาโน
 • สิ่งอำนวยความสะดวกพรีคลินิก
 • การคำนวณทางวิทยาศาสตร์

เงินทุน

ในทุกสาขาของการวิจัยเงินทุน เป็นหัวข้อที่สำคัญมาก ISTA อาศัยแหล่งเงินทุนที่หลากหลายเพื่อสนับสนุนนักวิจัยทั้งหมด สำนักงานให้ทุนสนับสนุนนักวิทยาศาสตร์ของ ISTA ที่ต้องการสมัครขอรับทุนจากภายนอก

นักศึกษาระดับปริญญาเอกได้รับการว่าจ้างจาก ISTA และได้รับเงินเดือนที่แข่งขันได้ในระดับสากลและประกันสังคมเต็มรูปแบบ นักศึกษายังได้รับการสนับสนุนทางการเงินเพื่อเข้าร่วมการประชุมทางวิทยาศาสตร์และการประชุมเชิงปฏิบัติการระหว่างการศึกษา

สถาบัน Colloquia

Institute Colloquium รายสัปดาห์เป็นการสัมมนาการวิจัยหลักที่ ISTA นักวิทยาศาสตร์จากทั่วโลกและจากทั่วทุกสาขาวิชาของวิทยาศาสตร์ธรรมชาติได้รับเชิญให้นำเสนอผลการวิจัยล่าสุดของพวกเขา

การประเมินสถาบัน

เป็นประจำสถาบันได้รับการเยี่ยมชมจากคณะกรรมการตรวจสอบระดับนานาชาติซึ่งประกอบด้วยนักวิทยาศาสตร์ชั้นนำจากทั่วโลก (รวมถึงผู้ได้รับรางวัลโนเบล) เพื่อประเมินสถาบันอิสระ

ร่วมงานกับเรา

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงของเราได้ก้าวไปสู่ อาชีพ ที่ประสบความสำเร็จหลังจากสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกที่ ISTA

นักศึกษาระดับปริญญาเอกได้รับการสนับสนุนผ่านโปรแกรมการให้คำปรึกษาและพัฒนาอาชีพซึ่งมุ่งเน้นการฝึกอบรมทักษะการถ่ายโอนสำหรับสถาบันการศึกษาและอื่น ๆ ตลอดระยะเวลาการศึกษานักศึกษาระดับปริญญาเอกได้รับการสนับสนุนโดยบริการด้านอาชีพซึ่งให้คำแนะนำด้านการพัฒนาอาชีพและการฝึกอบรม

นอกจากนี้ยังมีการพูดคุย TWIST เป็นประจำซึ่งจัดโดยสำนักถ่ายทอดเทคโนโลยีซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนนักวิจัยในการพัฒนาเชิงพาณิชย์และการใช้ผลการวิจัยของพวกเขา

ศิษย์เก่าของเราไปไหน

อินโฟกราฟิกนี้แสดงให้เห็นว่าศิษย์เก่าของเราไปหลังจากที่พวกเขาจบ

IST-Austria_Where-do-alumni-go_piechart-e1541512843946.png

ISTA อยู่ที่ไหน?

สถาบันใช้เวลาเดินทางโดยรถประจำทางเพียง 25 นาทีจากเวียนนาซึ่งได้รับการโหวตให้เป็นหนึ่งในเมืองที่ดีที่สุดในโลกที่น่าอยู่อย่างต่อเนื่องนักเรียนของเรามีทางเลือกในการอาศัยอยู่ใน Klosterneuburg ซึ่งเป็นพื้นที่เงียบสงบที่ล้อมรอบด้วยป่าไม้ที่สวยงาม ความวุ่นวายของเวียนนา นอกจากนี้เรายังมี ตัวเลือกที่พักมากมาย ในมหาวิทยาลัย

สถานที่

 • Klosterneuburg

  Am Campus,1, 3400, Klosterneuburg

คำถาม