Keystone logo
The Hong Kong University of Science and Technology

The Hong Kong University of Science and Technology

The Hong Kong University of Science and Technology

บทนำ

HKUST","author_url":"","source":""}" />

Intro

The Hong Kong University of Science and Technology ( HKUST ) ตั้งอยู่ที่ Clear Water Bay ของฮ่องกงเป็นสถาบันที่มุ่งเน้นการวิจัยซึ่งติดอันดับหนึ่งในมหาวิทยาลัยรุ่นใหม่ชั้นนำของโลก (Times Higher Education Young University Rankings, 2020) ด้วยความเป็นสากลและชื่อเสียงระดับโลกมหาวิทยาลัยจึงมีเป้าหมายที่จะเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งในและต่างประเทศผ่านความเป็นเลิศด้านการสอนและการวิจัย

ด้วยความต้องการที่ไม่เคยมีมาก่อนสำหรับผู้มีความสามารถระดับสูงเพื่อสนับสนุนการพัฒนาของฮ่องกงและของโลก The Hong Kong University of Science and Technology (กวางโจว) ( HKUST (GZ)) จะจัดตั้งขึ้นที่ Nansha ทางตอนใต้ของกวางโจวเพื่อ ผนึกกำลังกับหน่วยงานเคลียร์วอเตอร์เบย์ (CWB) ดูแลความสามารถและอำนวยความสะดวกในการทำงานร่วมกันระหว่างฮ่องกงเขตกวางตุ้ง - ฮ่องกง - มาเก๊า Greater Bay Area (GBA) และอื่น ๆ ในด้านการศึกษาการวิจัยและการถ่ายทอดความรู้

ทำไม HKUST ?

HKUST" src="https://keystoneacademic-res.cloudinary.com/image/upload/q_auto,f_auto,w_743,c_limit/element/14/144607_WhyHKUST.JPG" alt="Why HKUST" data-json="{"author":"Photo courtesy of HKUST","author_url":"","source":""}" />

 • HKUST ได้เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วด้วย ชื่อเสียงระดับโลกในด้านความเป็นเลิศ
 • HKUST มีทีมคณาจารย์นานาชาติที่แข็งแกร่ง HKUST คณาจารย์ มากกว่า 690 คน จากกว่า 35 ประเทศและภูมิภาค คณาจารย์ทั้งหมดเป็นปริญญาเอก ผู้ถือมาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำ
 • HKUST นำเสนอโครงสร้างพื้นฐานการวิจัยที่แข็งแกร่งสำหรับคณาจารย์และนักศึกษา มี สถาบันวิจัยศูนย์และห้องปฏิบัติการร่วม กว่า 85 แห่ง ในฮ่องกงและแผ่นดินใหญ่
 • HKUST มี ชุมชนนักศึกษาระดับสูงกว่าปริญญาตรี ทั่วโลกอย่างแท้จริงโดยมี นักศึกษาระดับปริญญาโท มากกว่า 5,800 คนมาจากกว่า 70 ประเทศและภูมิภาค
 • HKUST ให้ การสนับสนุนผู้ประกอบการที่แข็งแกร่ง เพื่อช่วยให้นักเรียนค้นพบโซลูชันและเทคโนโลยีที่จับต้องได้
 • ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

โครงสร้างทางวิชาการที่โดดเด่นของ HKUST

HKUST Distinctive Academic Structure" src="https://keystoneacademic-res.cloudinary.com/image/upload/q_auto,f_auto,w_743,c_limit/element/14/143609_TheHKUSTDistinctiveAcademicStructure.jpg" alt="The HKUST Distinctive Academic Structure" data-json="{"author":"Photo courtesy of HKUST","author_url":"","source":""}" />

ในขณะที่ใช้ประโยชน์จากพื้นฐานทางวินัยที่มีชื่อเสียง (วิทยาศาสตร์วิศวกรรมศาสตร์ธุรกิจมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์และหลักสูตรสหวิทยาการ) ที่วิทยาเขต Clear Water Bay HKUST (GZ) จะจัดทำผังพื้นที่ใหม่ในการเรียนการสอนระดับอุดมศึกษาผ่านทางที่ไม่เหมือนใครและไม่ใช่ - โครงสร้าง Hub แบบธรรมดาประกอบด้วยศูนย์วิชาการสี่แห่ง ( ฟังก์ชัน ข้อมูล สังคม และ ระบบ ) และพื้นที่แรงผลักดันการวิจัยที่ทันสมัย

HKUST เปิดสอนหลักสูตรระดับสูงกว่าปริญญาตรีด้านการวิจัยที่นำไปสู่ระดับปริญญาโทปรัชญาและดุษฎีบัณฑิต (ปริญญาเอก) สำหรับรายละเอียดโปรแกรมโปรดไป ที่นี่

ทุนการศึกษาและเงินทุน

HKUST","author_url":"","source":""}" />

Scholarship

HKUST มอบทุนการศึกษามากมายสำหรับนักเรียนเพื่อศึกษาวิจัยระดับบัณฑิตศึกษาซึ่งครอบคลุมค่าเล่าเรียนค่าที่พักและค่าครองชีพในฮ่องกง

 • Postgraduate Studentship (PGS): ทุนการศึกษา HK $ 216,360 (~ US $ 27,700) ต่อปีสำหรับ MPhil และปริญญาเอกเต็มเวลา นักเรียน. เงินทุนนี้ใช้เวลาไม่เกินสองปีสำหรับนักศึกษา MPhil แบบเต็มเวลาและสี่ปีสำหรับปริญญาเอกเต็มเวลา นักเรียน.
 • ปริญญาเอกฮ่องกง Fellowship Scheme (HKPFS): รางวัลที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลสำหรับปริญญาเอก การศึกษาที่จัดตั้งขึ้นโดยรัฐบาลฮ่องกง Fellowship มอบเงิน 319,200 เหรียญฮ่องกง (~ 40,900 เหรียญสหรัฐฯ) ให้แก่ผู้ได้รับรางวัลแต่ละคนและค่าเดินทางเพื่อการประชุม 13,300 เหรียญฮ่องกง (~ 1,700 เหรียญสหรัฐฯ) ต่อปีเป็นเวลาสี่ปี นอกจากนี้ HKUST จะมอบรางวัล Excellent Research Award ให้แก่ผู้ได้รับรางวัล 40,000 เหรียญฮ่องกง (ประมาณ 5,100 เหรียญสหรัฐ) ในปีแรกของการศึกษา
 • RedBird ปริญญาเอก alt = "ทุนการศึกษา: ทุนการศึกษาทดแทน HK $ 40,000 (~ US $ 5,100) ต่อปีสำหรับผู้สมัครระดับปริญญาเอกที่ยอดเยี่ยมเพื่อรับรู้ถึงผลการเรียนที่โดดเด่นและความสามารถในการวิจัย
 • Asian Future Leaders alt = "โครงการทุนการศึกษา (AFLSP): ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาใหม่จากเอเชียตะวันออกตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียใต้เพื่อศึกษาต่อในระดับปริญญาโทและการเพิ่มคุณค่าข้ามวัฒนธรรม

นักเรียนที่ติดตาม MPhil และปริญญาเอกเต็มเวลา โปรแกรมจะรับประกันที่พักของมหาวิทยาลัยในสองปีแรกของการศึกษา นอกจากนี้ยังมีโอกาสในการระดมทุนอื่น ๆ เช่น Overseas Research Award & Greater Bay Area Research Award และอื่น ๆ อีกมากมาย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

โครงการนำร่อง HKUST (กวางโจว)

HKUST","author_url":"","source":""}" />

img 4

ในการทำงานร่วมกับการเตรียมงานเพื่อจัดตั้ง HKUST (GZ) HKUST ได้เปิดตัวโครงการนำร่องกว่างโจวในวิทยาเขต Clear Water Bay (CWB) เพื่อเริ่มลงทะเบียนนักศึกษาระดับปริญญาโทด้านการวิจัย (RPg) ตั้งแต่ปี 2019/20 ปริมาณเป้าหมายคือนักเรียน 150 คนที่จะเข้าศึกษาในระดับปริญญาเอกเต็มเวลา หรือโปรแกรม MPhil นักศึกษาที่เข้ารับการรักษาภายใต้โครงการจะได้รับ ทุนการศึกษาระดับสูงกว่าปริญญาตรี และรับประกันที่พัก มหาวิทยาลัยจะเสนอ RedBird Ph.D. ทุนการศึกษา HK $ 40,000 ต่อปีจนถึงปริญญาเอกยอดเยี่ยม ผู้สมัครเพื่อรับรู้ถึงผลการเรียนที่โดดเด่นและความสามารถในการวิจัย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

ขณะนี้มหาวิทยาลัยกำลังเปิดรับสมัครสำหรับการรับเข้าเรียนในฤดูใบไม้ร่วงปี 2021/22 (เริ่มในเดือนกันยายน 2564) สมัครด่วน !

สถานที่

 • Hong Kong

  Clear Water Bay, Kowloon, , Hong Kong

  โปรแกรม

  สถาบันยังเสนอ:

  คำถาม