Keystone logo
Graduate School of Life Science Munich

Graduate School of Life Science Munich

Graduate School of Life Science Munich

บทนำ

บัณฑิตวิทยาลัยของเรา

บัณฑิตวิทยาลัยชีววิทยาศาสตร์มิวนิกเป็นส่วนหนึ่งของคณะชีววิทยาและคณะเคมี ชีวเคมีและเภสัชของลุดวิก-แม็กซิมิลันส์-มหาวิทยาลัยมึนเช่น (LMU) คณะที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาด้านชีววิทยาและชีวเคมีชั้นนำในประเทศเยอรมนี ร่วมกับ LMU Gene Center และ Klinikum der Universtität München (KUM) พวกเขาอยู่ใน HighTechCampusLMU ใน Grosshadern-Martinsried ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในด้านการวิจัยล้ำสมัยระดับนานาชาติในด้านวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิต กลุ่มวิจัยที่เข้าร่วมมักจะร่วมมือกับ Max-Planck Institutes for Biochemistry and Neurobiology และร่วมกับศูนย์วิจัยด้านสุขภาพสิ่งแวดล้อมแห่งเยอรมนี (Helmholtz Zentrum München)

เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยลุดวิก-แม็กซิมิเลียนส์

อาคารที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอิตาลีของ Ludwig-Maximilians-UniversitätMünchenอันทรงเกียรติตั้งอยู่ใจกลางเมืองมิวนิกใกล้กับ English Garden ซึ่งเป็นสวนสาธารณะในเมืองขนาดใหญ่แห่งแรกของยุโรป มหาวิทยาลัยแห่งนี้เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดในเยอรมนี ก่อตั้งขึ้นในปี 1472 ในเมือง Ingolstadt ของบาวาเรียภายใต้ Duke Ludwig the Rich และหลังจากแวะพักที่ Landshut ในที่สุดก็มาตั้งรกรากที่มิวนิกในปี 1826 ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาก็ได้ดึงดูดนักวิชาการที่มีชื่อเสียงมากมาย ในบรรดานักประดิษฐ์รังสีเอกซ์วิลเฮล์มเรินต์เก้นนักเคมีและบิดาแห่งการเกษตรสมัยใหม่ Justus von Liebig และ Max Weber นักสังคมวิทยา นับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งมหาวิทยาลัยได้เพาะพันธุ์ผู้ได้รับรางวัลโนเบล 13 คน ปัจจุบันมีนักเรียน 48,000 คน 15% เป็นนักเรียนต่างชาติ Ludwig-Maximilians-Universitätมอบชีวิตนักศึกษาที่สดใส มีอาจารย์มากกว่า 700 คนและผู้ช่วยศาสตราจารย์ 3,000 คนสร้างภูมิทัศน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของการวิจัยและการสอน

Ludwig-Maximilians-อันดับมหาวิทยาลัย

อีกครั้งในปี 2021 Ludwig-Maximilians-Universität München ครองตำแหน่งสูงสุดในการจัดอันดับชื่อเสียงโลกของนิตยสาร Times Higher Education โดยที่ LMU ปรากฏอยู่ในอันดับที่ 32 ดังนั้น LMU จึงเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงที่สุดในยุโรป การจัดอันดับชื่อเสียงโลกประเมินชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยในด้านการสอนและการวิจัยโดยให้คำปรึกษากับนักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงจากทั่วทุกมุมโลก

บัณฑิตวิทยาลัยของเรา

Graduate School Life Science มิวนิค (LSM) ก่อตั้งขึ้นในปี 2552 เปิดสอนหลักสูตรปริญญาเอกระดับนานาชาติในสาขาวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิต ซึ่งครอบคลุมสาขาวิชามานุษยวิทยา ชีวเคมีและชีววิทยาของเซลล์ นิเวศวิทยา วิวัฒนาการ พันธุศาสตร์ จุลชีววิทยา วิทยาศาสตร์พืช ระบบและสัตววิทยา เพื่อสร้างแรงจูงใจที่โดดเด่น และนักวิจัยผู้ทรงคุณวุฒิ โปรแกรมนี้สอนเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมดและมีการฝึกอบรมทางวิทยาศาสตร์ที่ครอบคลุมในมหาวิทยาลัยชั้นนำแห่งหนึ่งของยุโรป สมาชิกของบัณฑิตวิทยาลัยเป็นส่วนหนึ่งของคณะชีววิทยาและคณะเคมี ชีวเคมีและเภสัชของ Ludwig-Maximilans-Universität München (LMU) คณะวิชาต่าง ๆ ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาด้านชีววิทยาและชีวเคมีชั้นนำในประเทศเยอรมนี

180907_180904_CampusFeatures_CopyrightLMUBleeseCarolin2021.jpg

โปรแกรมและสมาชิกของเรา

การฝึกอบรมการวิจัยในโครงการเฉพาะจะเสริมด้วยการสัมมนา การล่าถอย หลักสูตรวิธีการ การฝึกอบรมทักษะที่สามารถถ่ายทอดได้ และการเข้าร่วมการประชุมระดับนานาชาติอย่างน้อยหนึ่งครั้ง หลักสูตรปริญญาเอกเปิดสำหรับนักศึกษาที่มีวุฒิปริญญาโทหรืออนุปริญญา หรือปริญญาตรี 4 ปี ในกรณีพิเศษ นักศึกษาที่ประสบความสำเร็จของบัณฑิตวิทยาลัยจะได้รับปริญญาเอก (Dr. rer. nat.) จาก LMU หลังจาก 3 ถึง 4 ปี ผู้สมัครต้องพิสูจน์ภูมิหลังเชิงคุณภาพที่ดี เช่นเดียวกับความสนใจและความสามารถในการดำเนินการวิจัยอิสระ

กลุ่มวิจัยมากกว่า 50 กลุ่มซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากลสำหรับแนวทางการวิจัยและเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมของพวกเขา ก่อตั้งคณะหลักของบัณฑิตวิทยาลัย กลุ่มเหล่านี้มุ่งที่จะตอบคำถามสำคัญที่เกี่ยวข้องกับการวิจัยทางชีววิทยาและชีวเคมีขั้นพื้นฐานและประยุกต์โดยใช้แนวทางที่ทันสมัย ภายในกลุ่มวิจัยของตนเองหรือร่วมกับกลุ่มวิจัยเฉพาะทางในวิทยาเขต ปริญญาเอก LSM จะได้รับโอกาสในการเรียนรู้และสั่งการเทคนิคต่างๆ ดังนั้น นักศึกษาปริญญาเอกที่ LSM จะได้รับการฝึกอบรมอย่างละเอียดในวิธีการขั้นสูงในด้านวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิต

วัตถุประสงค์ของโครงการคือเพื่อสอนไม่เพียงแต่ความเชี่ยวชาญทางเทคนิคที่จำเป็นสำหรับความสำเร็จในการวิจัยเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการถ่ายทอดทักษะที่จำเป็นสำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่รอบคอบและมีความรับผิดชอบทุกคน หลังรวมถึงความสามารถในการสื่อสารด้วยภาษาที่เรียบง่ายและความเต็มใจที่จะมีส่วนร่วมในประเด็นทางจริยธรรมทางชีวภาพและมีส่วนร่วมในวาทกรรมสาธารณะที่พวกเขาอาจกระตุ้น นอกจากนี้ยังมีหลักสูตรภาษาเยอรมันภายในองค์กร รวมถึงแง่มุมต่างวัฒนธรรมสำหรับนักศึกษาต่างชาติเพื่ออำนวยความสะดวกในการบูรณาการ นักศึกษาที่ประสบความสำเร็จจะสำเร็จการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาหลังจากผ่านไปประมาณสามถึงสี่ปี และได้รับปริญญาเอก (Dr. rer. nat.) จาก LMU

ได้อย่างรวดเร็ว

 • Duration of the Ph.D.: 3 ถึง 4 years
 • ได้ปริญญาเอก (ดร. เรณู.)
 • หลักสูตรจะดำเนินการเป็นภาษาอังกฤษ
 • มีทุนการศึกษา: ทุนการศึกษา 2 DAAD และ 2 CSC LMU
 • วิทยาเขต: HighTechCampus ในมิวนิก

สถิติ

โปรแกรมของเราเป็นแบบสหวิทยาการและเป็นสากล ดังที่คุณเห็นในสถิติต่อไปนี้

นักเรียนของเราเป็นสมาชิกของหนึ่งใน 4 คณะต่อไปนี้:

 • คณะชีววิทยา
 • คณะแพทยศาสตร์,
 • คณะสัตวแพทยศาสตร์
 • คณะเคมีและเภสัช

นักเรียนของเรามาจาก 20 ประเทศที่แตกต่างกัน

  คุณสมบัติวิทยาเขต

  ด้วยกลุ่มวิจัยกว่า 50 กลุ่มจากคณะชีววิทยา คณะแพทยศาสตร์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ และคณะเคมีและเภสัชศาสตร์ของ Ludwig Maximilian University (LMU) München LSM จึงตั้งอยู่ในทำเลที่โดดเด่นภายใน HighTechCampus ใน Martinsried ทางตอนใต้ของ มิวนิคมีส่วนสนับสนุนความเป็นไปได้มากมายสำหรับการสนับสนุน สหวิทยาการ และข้อมูลทางวิทยาศาสตร์อย่างต่อเนื่องจากห้องปฏิบัติการโดยรอบ

  จากใจกลางมิวนิก (Marienplatz) ใช้เวลานั่งรถไฟใต้ดินเพียง 20 นาทีไปยัง HighTechCampus ใน Martinsried

   การรับสมัคร

   หลักสูตรปริญญาเอกเปิดสำหรับนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทหรืออนุปริญญา รวมถึงผู้สมัครที่มีคุณสมบัติโดดเด่นในระดับปริญญาตรีสี่ปี (พร้อมวิทยานิพนธ์ข้อเขียน)

   เอกสารที่ต้องใช้ได้แก่:

   • ประวัติย่อ (CV);
   • ใบรับรองผลการเรียน (บันทึกการศึกษา) และใบรับรองการศึกษาระดับปริญญาตรี (ขั้นต่ำ 240 คะแนน ECTS), วอร์ดิพลหรือปริญญาเทียบเท่า;
   • ใบรับรองผลการเรียน (บันทึกการศึกษา) และใบรับรองการศึกษาระดับปริญญาโท, อนุปริญญาหรือเทียบเท่า (ถ้ามี) หากหลักสูตรปริญญาของคุณยังไม่เสร็จสมบูรณ์ โปรดจัดเตรียมใบรับรองผลการเรียนชั่วคราว
   • จดหมายแนะนำสองฉบับ (รายละเอียดเพิ่มเติมดูด้านบน);
   • ใบรับรองผลการเรียนระดับมัธยมปลายหรือเทียบเท่า
   • Letter of Motivation (สูงสุด 1 หน้า DinA4) ระบุถึงสาเหตุที่เลือกโครงการที่เลือกโดยเฉพาะ

   ใบสมัคร

   LSM เปิดรับสมัครระดับปริญญาเอกเป็นประจำทุกปี โดยเปิดตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน ถึง 31 ตุลาคม 2023

   ผู้สมัครจะได้รับการคัดเลือกในกระบวนการหลายขั้นตอนผ่านทางพอร์ทัลออนไลน์ของเราดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าเปิดกว้างและเป็นธรรมตลอดขั้นตอนการสมัคร ทุกการส่งที่สมบูรณ์จะได้รับการประเมินโดยผู้ประสานงาน LSM ใบสมัครจะได้รับการตรวจสอบโดยอิสระโดยคณาจารย์หลายคนของ LSM Graduate School ตามคุณสมบัติทางวิชาการประสบการณ์การวิจัยแรงจูงใจภูมิหลังทางวิทยาศาสตร์และจดหมายแนะนำผู้สมัครจะได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมในสัปดาห์สัมภาษณ์ LSM หลังจากการประเมินอย่างละเอียดผ่านคณะกรรมการ LSM ผู้สมัครที่ประสบความสำเร็จจะได้รับเชิญให้เข้าร่วม LSM Graduate School

   ทุนการศึกษาและเงินทุน

   คำรับรองของนักเรียน

   สถานที่

   • Munich

    Grosshadernerstr. 2-4, 82152, Munich

    คำถาม