Keystone logo
Faculty of Architecture and Design, Slovak University of Technology in Bratislava ปริญญาเอก ในสถาปัตยกรรม
Faculty of Architecture and Design, Slovak University of Technology in Bratislava

ปริญญาเอก ในสถาปัตยกรรม

Bratislava, สโลวะเกีย

3 Years

ภาษาอังกฤษ

เต็มเวลา, ไม่เต็มเวลา

31 May 2024

Sep 2024

EUR 3,600 / per year *

ในมหาวิทยาลัย

* ต่อปี

ทุนการศึกษา

สำรวจโอกาสในการมอบทุนการศึกษาเพื่อช่วยสนับสนุนการศึกษาของคุณ

บทนำ

ปริญญาเอก โปรแกรมการศึกษา สถาปัตยกรรม ที่คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสโลวักในบราติสลาวา ( FAD STU หรือเพียงแค่ FAD) สะท้อนถึงการวิจัยในปัจจุบันและการวางแนวทางศิลปะ และช่วยให้คุณสามารถปรับแต่งโปรไฟล์ส่วนบุคคลของคุณ โดยเน้นที่การสำรวจเชิงทฤษฎีและทางวิทยาศาสตร์ การศึกษาส่งเสริมความสามารถของคุณในการทำงานอย่างสร้างสรรค์และเป็นอิสระในโครงการทางทฤษฎี การวิจัยและการพัฒนา (R&D) หรือธรรมชาติทางศิลปะ และเพื่อวิเคราะห์และแก้ปัญหาที่ท้าทายในสาขาการศึกษาของคุณ นอกจากนี้ยังเตรียมคุณเกี่ยวกับวิธีสร้าง R&D ที่สร้างสรรค์หรือแนวปฏิบัติทางศิลปะของคุณเอง

โปรแกรมสถาปัตยกรรมเกี่ยวข้องกับการวิจัยเชิงทฤษฎีของสถาปัตยกรรม วิธีการออกแบบทดลอง การวิจัยประเภทสถาปัตยกรรม การประเมินสิ่งแวดล้อม ความยั่งยืนในสถาปัตยกรรม ประวัติศาสตร์ และคำติชมทางสถาปัตยกรรม

หัวข้อที่ครอบคลุมตั้งแต่ Body Conscious Lab เทคโนโลยีใหม่ (เติมความเป็นจริงและเสมือนจริง กระบวนการออกแบบ generative ตามการใช้ซอฟต์แวร์ใหม่) ไปจนถึงสถาปัตยกรรมที่ยั่งยืนและการฟื้นฟูอนุสาวรีย์เฉพาะและหัวข้อร่วมสมัยและมีวิสัยทัศน์อื่น ๆ อีกมากมายที่เกี่ยวข้องกับสถาปัตยกรรม University Science Park ตั้งอยู่ที่คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ สร้างเวทีสำหรับการผลิตผลิตภัณฑ์และติดตั้งเทคโนโลยีใหม่ๆ เช่น เลเซอร์ เครื่องจักรกลซีเอ็นซี เครื่องพิมพ์ 3 มิติ เป็นต้น ซึ่งสามารถนำไปใช้ในการวิจัยอย่างกว้างขวาง

วารสารทางวิทยาศาสตร์ของคณะเอง ALFA เปิดโอกาสให้คุณเผยแพร่ผลงานวิจัยร่วมกับนักวิจัยทั้งในและต่างประเทศ ในฐานะปริญญาเอก นักวิจัย คุณสามารถทำงานอิสระในวิทยานิพนธ์ของคุณ อย่างไรก็ตาม คุณจะมีติวเตอร์เป็นรายบุคคลในกรณีที่คุณต้องการคำแนะนำและคำปรึกษา ตามหลักการแล้วทีมวิจัยประกอบด้วยผู้สอนและปริญญาเอก นักศึกษาทำงานในโครงการเฉพาะ โดยได้รับการสนับสนุนจากเงินทุนและทุนสนับสนุน ซึ่งช่วยให้เกิดการทำงานร่วมกันอย่างเข้มข้นยิ่งขึ้นกับสถาบันพันธมิตรระหว่างประเทศ คุณยังมีโอกาสสมัครฝึกงานผ่านรูปแบบต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ตัวอย่างเช่น โปรแกรม Erasmus Plus ช่วยให้คุณเลือก จัดการ และจัดการการฝึกงานในสถาบันหรือบริษัทใดก็ได้ในโลก การฝึกงานดังกล่าวถือเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาด้วย

เมื่อสำเร็จการศึกษา คุณสามารถทำงานด้านการวิจัยและการศึกษา การให้คำปรึกษาของรัฐบาลหรือชุมชน คุณยังสามารถเป็นสมาชิกประจำของคณาจารย์และดำเนินการวิจัยเพิ่มเติมในด้านสถาปัตยกรรม คุณสามารถดำเนินงานร่วมกับพันธมิตรระหว่างประเทศในโครงการวิจัยระดับนานาชาติและบรรยายพิเศษเฉพาะทางได้

หมดเขตรับสมัคร

31 พฤษภาคม 2565

 • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกระบวนการรับสมัครที่ FAD STU สำหรับปีการศึกษา 2022/2023
 • ตรวจสอบข้อเสนอหัวข้อวิทยานิพนธ์สำหรับปี 2022/2023
 • ระบบสมัครอิเล็กทรอนิกส์เปิดอยู่: ลิงค์

เกี่ยวกับโรงเรียน

ทำไมคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบของ STU ในบราติสลาวา?

คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบเป็นหนึ่งในเจ็ดคณะของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสโลวักในบราติสลาวา เป็นโรงเรียนสถาปัตยกรรมที่ใหญ่ที่สุดและเก่าแก่ที่สุดในสโลวาเกีย จุดเริ่มต้นของการศึกษาสถาปัตยกรรมศาสตร์ย้อนหลังไปถึงปีการศึกษา 1946/1947 และเกี่ยวข้องกับสาขาวิชาที่เรียกว่าวิศวกรรมโยธา

ปัจจุบันคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ (FAD) เป็นสถาบันที่มีความคิดสร้างสรรค์และมีความสามารถในการแข่งขัน โดยมีพนักงานที่เปิดใจกว้างและประสบความสำเร็จในการใช้ประโยชน์จากความเป็นไปได้ของความร่วมมือระดับนานาชาติในด้านการวิจัยและการศึกษา โดยเฉพาะอย่างยิ่งผ่านโปรแกรมการเคลื่อนย้าย Erasmus Plus คณะมีโอกาสแลกเปลี่ยนกับสถาบันพันธมิตรมากกว่า 50 แห่งทั่วยุโรป นักเรียน FAD หลายสิบคนมาเรียนที่ต่างประเทศและนักเรียนต่างชาติมาเรียนที่นี่ทุกปี ต้องขอบคุณโครงการความร่วมมือเหล่านี้ นอกจากนี้ นักเรียนต่างชาติประมาณ 30 คนเรียนที่ FAD เป็นนักเรียนในรูปแบบรายวัน

อาจารย์ที่ FAD มีบุคลิกที่โดดเด่นซึ่งไม่เพียงแต่เป็นครูและนักวิจัยเท่านั้น ส่วนใหญ่เป็นสถาปนิก นักวางผังเมือง หรือนักออกแบบอุตสาหกรรม/ผลิตภัณฑ์ และกราฟิก/แบรนด์ รางวัลและรางวัลที่ได้รับ ตลอดจนการยอมรับและการติดต่อข้ามพรมแดนของสโลวาเกีย เป็นเครื่องพิสูจน์คุณภาพที่ดีที่สุด

นอกจากผู้เชี่ยวชาญระดับประเทศแล้ว FAD STU ยังได้เชิญวิทยากรจากต่างประเทศมาเยี่ยมเยียน: Jan Gehl, Marco Casagrande, Nathalie de Vries (MVRDV), Rainer de Graaf (OMA), Jenny B. Osuldsen (Snohetta), Patrik Schumacher (Zaha Hadid) สถาปนิก) เป็นเพียงบางส่วนของผู้เชี่ยวชาญและบุคคลสำคัญจากต่างประเทศจำนวนมากของสถาปัตยกรรมร่วมสมัยที่ได้เยี่ยมชมคณะจนถึงปัจจุบัน การมีส่วนร่วมระหว่างประเทศของคณะนี้สะท้อนให้เห็นจากการเป็นสมาชิกในองค์กรระหว่างประเทศและการมีส่วนร่วมในโครงการข้ามชาติในสโลวาเกียและต่างประเทศ

ในฐานะที่เป็นเมืองที่เล็กที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรปกลางและยุโรปตะวันตก เมืองที่มีชีวิตชีวาของบราติสลาวาจึงเป็นสถานที่ที่สร้างแรงบันดาลใจและมีราคาที่เอื้อมถึงได้สำหรับนักศึกษาต่างชาติและนักเดินทาง ด้วยที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ในยุโรปกลางทำให้เป็นประตูสู่ยุโรป คุณจะเพลิดเพลินกับความใกล้ชิดกับเวียนนา บูดาเปสต์ ปราก ที่มีการเชื่อมต่อการจราจรที่สมบูรณ์แบบ เมืองหลวงเหล่านี้มีประวัติศาสตร์ร่วมกันและระยะทางใกล้เคียงกัน และให้โอกาสมากมายสำหรับประสบการณ์ทางวัฒนธรรม สังคม และการเดินทาง การเชื่อมต่อรถประจำทางและทางรถไฟที่ดีเยี่ยมจากบราติสลาวา ตลอดจนการเข้าถึงที่ง่ายดายไปยังสนามบินบราติสลาวาและสนามบินเวียนนา มีการเชื่อมต่อราคาถูกไปยังจุดหมายปลายทางหลักๆ ของยุโรป

เราจะทำอย่างไรและอย่างไร?

หากคุณกำลังมองหาโรงเรียนสถาปัตยกรรมที่ใหญ่ที่สุดและเก่าแก่ที่สุดในสโลวาเกีย โดยมีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบเป็นส่วนสำคัญของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสโลวักในบราติสลาวา คุณกำลังจะมาถูกที่แล้ว

คุณสามารถเรียนได้ที่นี่ สถาปัตยกรรมและการออกแบบเมือง การออกแบบอุตสาหกรรมและผลิตภัณฑ์ ลักษณะของการศึกษาเหล่านี้ได้กำหนดกลยุทธ์การศึกษาพื้นฐานของคณะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการมุ่งเน้นที่การพัฒนาความคิดสร้างสรรค์และการคิดเชิงวิพากษ์ของนักศึกษา และความสามารถในการตอบสนองต่อความท้าทายที่คาดเดาไม่ได้ในอนาคตซึ่งบัณฑิตทุกคนยังอาจเผชิญ การเรียนรู้ตามโครงงานนำโดยผู้เชี่ยวชาญที่มีทั้งภูมิหลังทางวิชาการตลอดจนภูมิหลังทางวิชาชีพและโครงการที่ประสานความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับการปฏิบัติให้การจำลองประสบการณ์ "ชีวิตจริง" อย่างเที่ยงตรง

FAD ยังเสนอความเป็นไปได้ของการทำงานที่มุ่งเน้นในศูนย์การศึกษาและวิจัยเฉพาะทางในใจกลางเมืองBanská Štiavnica ซึ่งเป็นเมืองมรดกทางวัฒนธรรมของยูเนสโก ในบ้านประวัติศาสตร์ที่แท้จริง (ซึ่งนักศึกษาได้รับการบูรณะจริงๆ) คณะสามารถรองรับนักศึกษาได้ถึง 30 คนและเจ้าหน้าที่ 10 คนในระหว่างการประชุมเชิงปฏิบัติการหรือหลักสูตรเฉพาะทางตลอดทั้งปี

เมื่อเข้าใกล้การปฏิบัติมากขึ้น นักเรียนจะได้รับการสนับสนุนให้มีส่วนร่วมในการแข่งขันระดับท้องถิ่นและระดับนานาชาติที่หลากหลาย คุณภาพของโรงเรียนได้รับการยืนยันจากความสำเร็จของนักเรียนเป็นหลัก คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์สามารถอวดความสำเร็จของนักศึกษาในการแข่งขันด้านสถาปัตยกรรมและการออกแบบในระดับท้องถิ่นและระดับนานาชาติ (เช่น Inspireli Awards, Xella, Isover, National Prize for the d'Design, ABF Slovakia สำหรับผลงานระดับปริญญาตรีที่ดีที่สุด, Prof. Lacko Prize สำหรับงานประกาศนียบัตรที่ดีที่สุด) และอื่นๆ อีกมากมาย

ด้วยความคิดดังกล่าว เรามุ่งเป้าไปที่การเตรียมความพร้อมที่ซับซ้อนสำหรับนักเรียนของเราในด้านทักษะการทำงานหนักและทักษะที่อ่อนนุ่มในบริบทของอุตสาหกรรม 4.0 ที่กำลังจะมีขึ้น

อย่างไรก็ตาม การศึกษาที่ดีไม่เพียงพอ เรามุ่งมั่นที่จะสร้างชุมชนตั้งแต่แรก FAD ให้ชีวิตทางสังคม การวิจัย วิชาการและการกีฬาที่สมบูรณ์ เรามีประเพณีอันยาวนานในการจัดงานสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดของเรา นั่นคือ Night of Architecture and Design นักเรียนเตรียมกิจกรรมมากมายสำหรับนักเรียน เช่น Manifest (ปีแรกของเราได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากเพื่อนร่วมงานใหม่) ตามด้วยวันเปิดงาน นิทรรศการของนักศึกษา ตลอดจนผู้เชี่ยวชาญแสดงผลงานของพวกเขา วันหยุดสุดสัปดาห์ปิงปอง ฯลฯ และจบลงด้วยสถาปัตยกรรมท้องถิ่น การออกแบบ เทศกาลศิลปะ และตลาด (เช่น Urban Market) FAD เพลิดเพลิน การปรากฏตัวของมันเนื่องจากที่ตั้งทางยุทธศาสตร์ใกล้กับใจกลางเมืองบราติสลาวา

การรับสมัคร

หลักสูตร

ค่าเล่าเรียนหลักสูตร

สิ่งอำนวยความสะดวก

เกี่ยวกับโรงเรียน

คำถาม

หลักสูตรที่คล้ายกัน

 • ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (Ph.D) สาขาสถาปัตยกรรมและการออกแบบสถาปัตยกรรม
  • London, ประเทศอังกฤษ
  • Bologna, อิตาลี
 • ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (ปริญญาเอก) โดยการวิจัยด้านสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบสถาปัตยกรรม
  • Online
 • PhD Architecture
  • Pretoria, แอฟริกาใต้