Keystone logo
Faculty of Natural Sciences and Mathematics - University of Maribor

Faculty of Natural Sciences and Mathematics - University of Maribor

Faculty of Natural Sciences and Mathematics - University of Maribor

บทนำ

วิสัยทัศน์ของคณะ

วิสัยทัศน์ของคณะคือการเป็นผู้นำด้านการศึกษาการวิจัยและการพัฒนาศูนย์ประยุกต์ในภูมิภาคที่กำลังศึกษาสาขาวิชาชีววิทยานิเวศวิทยาฟิสิกส์และคณิตศาสตร์ นอกจากนี้ยังมุ่งมั่นที่จะเป็นศูนย์การศึกษาชั้นนำสำหรับครูในอนาคตในสโลวีเนียในสาขาต่าง ๆ เช่นวิทยาศาสตร์คณิตศาสตร์และเทคนิคศึกษา

เป้าหมายของคณะ

ภารกิจของคณะคือการสร้างความรู้ใหม่ในสาขาวิทยาศาสตร์พื้นฐานเช่นคณิตศาสตร์ฟิสิกส์ชีววิทยานิเวศวิทยาและวิทยาศาสตร์การศึกษาในชีววิทยาคณิตศาสตร์ฟิสิกส์เคมีและเทคนิคคอมพิวเตอร์และสิ่งแวดล้อมศึกษา

คณะเล็กที่มีขนบธรรมเนียม

คณะวิทยาศาสตร์ธรรมชาติและคณิตศาสตร์ (FNM) ก่อตั้งขึ้นในปี 2549 มันมาถึงเมื่อคณะศึกษาศาสตร์แบ่งออกเป็นสามคณะที่แตกต่างกัน FNM แบ่งออกเป็นแผนกต่าง ๆ : ภาควิชาชีววิทยาภาควิชาฟิสิกส์ภาควิชาคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และภาควิชาเทคนิคศึกษา

คณะดำเนินการหลักสูตรการศึกษาที่แตกต่างหลากหลายซึ่งมั่นใจในคุณภาพโดยคณาจารย์ที่เป็นเลิศของเรา พนักงานของคณาจารย์เป็นนักวิทยาศาสตร์และนักวิจัยที่มีชื่อเสียงระดับโลกและด้วยการทำงานของพวกเขาพวกเขาทำให้คณะนั้นอยู่ในอันดับต้น ๆ ในสาขาการวิจัย กิจกรรมการวิจัยที่ประสบความสำเร็จสามารถพบได้ในโปรแกรมการศึกษาที่มีประโยชน์และเกี่ยวข้องของเรา หลักฐานเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณภาพของคณาจารย์ของเราอยู่ในแบบสำรวจนักเรียนซึ่งอาจารย์ที่ FNM ให้คะแนนดีที่สุด FNM จึงเป็นคณะที่มีคุณภาพดีซึ่งเป็นมิตรกับนักเรียนมากที่สุด

โปรแกรมการศึกษาทั้งหมดที่คณะของเราจัดทำขึ้นใหม่เพื่อให้เหมาะสมกับระบบโบโลญญา โปรแกรมใหม่บางโปรแกรมเริ่มต้นเป็นโบโลญญาแล้ว ตั้งแต่ 09/10 คณาจารย์ของเรานำเสนอโปรแกรมการศึกษาโบโลญญาใหม่เท่านั้น

121779_DSCF4176-1.jpg

ทำไมต้องเรียนที่คณะของเรา

ทุกวันนี้วิทยาศาสตร์มีการเติบโตอย่างมากมายและได้รับสถานที่ที่ใหญ่กว่าและสำคัญกว่าในสังคมของเรา การศึกษาวิทยาศาสตร์นำไปสู่การรวบรวมความรู้ใหม่ที่รับประกันความน่าเชื่อถือและผลลัพธ์ที่ยาวนาน เด็กเริ่มรู้อีกครั้งว่าการศึกษาดีในสาขาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ทำให้สามารถทำงานได้ดีและมีอาชีพที่ยอดเยี่ยม นักเรียนของเรามีการกำหนดเป้าหมายและความคาดหวังในชีวิตอย่างชัดเจนซึ่งทำหน้าที่เป็นแหล่งของแรงจูงใจที่ดีสำหรับการศึกษา

คุณสมบัติที่น่าสนใจของคณะวิทยาศาสตร์ธรรมชาติและคณิตศาสตร์ ได้แก่

  • เรามีระบบการสอนที่ประสบความสำเร็จ
  • Intergenerational help เป็นสิ่งที่เราใช้ทุกวัน
  • นักเรียนสามารถร่วมมือในโครงการขณะเรียนในระดับปริญญาตรี
  • นักเรียนสามารถมีส่วนร่วมในกิจกรรมนอกหลักสูตรมากมายที่คณะวิชาเปิดสอน
  • นักเรียนสามารถได้รับประสบการณ์เพิ่มเติมในขณะที่ทำงานในสาขาที่เชี่ยวชาญ
  • นักเรียนสามารถใช้ประโยชน์จากการเชื่อมโยงสหวิทยาการจำนวนมากในสาขาวิทยาศาสตร์, เทคนิค, ยา, เศรษฐศาสตร์การศึกษาและดังนั้นจึงสามารถขยายความรู้ของพวกเขา
  • ที่อาจารย์ของเราไม่ใช่ตัวเลข!

ตัวเลือกการจ้างงาน

การศึกษาด้านวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ช่วยให้หางานที่ดีและประสบความสำเร็จในอาชีพการงานโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากมีผู้สำเร็จการศึกษาไม่กี่คนที่เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ในสโลวีเนีย การจ้างงานเป็นไปได้ในอุตสาหกรรม, ธนาคาร, หน่วยงานประกันภัย, สถาบันสาธารณะ, โรงเรียน, ฯลฯ การศึกษายังช่วยให้การจ้างงานด้วยตนเองอื่น ๆ

ตัวเลือกการจ้างงานที่เกิดขึ้นจริงสามารถพบได้ในการใช้งานได้รับการรับรองของแต่ละโปรแกรม

121780_DSCF2141-1.jpg

คณะวิจัย

พันธมิตร FNM (คณะวิทยาศาสตร์ธรรมชาติและคณิตศาสตร์) เป็นหนึ่งในนักวิจัยชั้นนำของโลกและคณะเป็นที่รู้จักจากกิจกรรมทางวิทยาศาสตร์ในฐานะมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของมหาวิทยาลัยมาริบอร์

คณะส่วนใหญ่พัฒนางานวิจัยด้านชีววิทยานิเวศวิทยาและสิ่งแวดล้อมชีวฟิสิกส์ระบบชีววิทยาฟิสิกส์ของระบบที่ซับซ้อนนาโนเทคโนโลยีคณิตศาสตร์พีชคณิตเรขาคณิตเรขาคณิตทอพอโลยีวิศวกรรมคอมพิวเตอร์วิทยาศาสตร์เคมีอินทรีย์และวิทยาศาสตร์การศึกษา

นักเรียนของเราประสบความสำเร็จในกิจกรรมและโครงการวิจัยที่กล่าวถึงข้างต้น

121877_FNM-modrozelen-bitnaslika-velika.jpg

สถานที่

  • Maribor

    Fakulteta za naravoslovje in matematiko, Koroška cesta 160, 2000, Maribor

คำถาม