Keystone logo
Charles University Second Faculty of Medicine

Charles University Second Faculty of Medicine

Charles University Second Faculty of Medicine

บทนำ

นักเรียนเลือก คณะที่สอง เพื่อการวิจัยและการสอนที่ยอดเยี่ยมเนื่องจากประเพณีความภาคภูมิใจของมิตรภาพและความสามัคคีในหมู่อาจารย์อาจารย์นักศึกษาและเจ้าหน้าที่ธุรการและประสบการณ์การเรียนที่ไม่เหมือนใครของเรา ความมุ่งมั่นของเราในการเตรียมมืออาชีพที่ประสบความสำเร็จในการดูแลทางการแพทย์ขั้นพื้นฐานหรือโรงพยาบาลทำให้คณะของเราเป็นตัวเลือกที่โดดเด่นสำหรับการศึกษา

ความเป็นเลิศด้านการวิจัยและการสอน

ที่คณะที่สองคุณจะได้รับประโยชน์จากการติดต่อกับนักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติรวมถึงผู้นำการวิจัยในสาขาการแพทย์ในสาธารณรัฐเช็ก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรามุ่งเน้นการวิจัยในด้านพันธุศาสตร์มนุษย์และฟังก์ชั่นของมนุษย์เนื้องอกในวัยเด็กและโลหิตวิทยาเนื้องอกวิทยาเนื้องอกวิทยาประสาทวิทยาและกุมารเวชศาสตร์ เราเผยแพร่ผลการวิจัยของเราเป็นประจำในวารสารวิทยาศาสตร์ระดับนานาชาติที่ดีที่สุด เจ้าหน้าที่ด้านวิชาการและนักศึกษาปริญญาเอกของเราหลายคนได้รับรางวัลจากรางวัลระดับประเทศและระดับนานาชาติและผู้เชี่ยวชาญของเราได้รับการยอมรับในการเป็นตัวแทนกีฬาระดับชาติ ทั้งหมดนี้ทำให้คุณมีโอกาสที่ดีที่สุดในการเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพที่โดดเด่น

กุมารเวชศาสตร์ - โบนัสพิเศษที่เพิ่มเข้ามาเพื่อการศึกษามาตรฐาน

คณะแพทยศาสตร์ที่สองในประวัติศาสตร์ต่อคณะกุมารเวชศาสตร์ แม้ว่ามันจะให้การศึกษาด้านการแพทย์ทั่วไปและผู้สำเร็จการศึกษาจะประสบความสำเร็จในฐานะผู้ฝึกหัดและผู้ชำนาญด้านกุมารเวชศาสตร์ เมื่อเปรียบเทียบกับคณะวิชาอื่น ๆ นักเรียนจะคุ้นเคยกับความเชี่ยวชาญเฉพาะทางของเด็กเช่นประสาทวิทยาโลหิตวิทยามะเร็งวิทยาจิตเวชศาสตร์ศัลยกรรมกระดูกหัวใจวิทยาพยาธิวิทยา Stomatology และอื่น ๆ

การยอมรับในระดับสากล

ปริญญาที่ได้รับรางวัลจากคณะแพทยศาสตร์ที่สองนั้นได้รับการยอมรับอย่างเต็มที่ในทุกประเทศในสหภาพยุโรปและในสหรัฐอเมริกาในระดับรัฐบาลกลาง (สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับกระบวนการออกใบอนุญาตในการฝึกหัดยาจำเป็นต้องติดต่อหน่วยงานวิชาชีพของประเทศที่เกี่ยวข้อง)

โอกาสในการศึกษาและฝึกอบรมทั่วโลก

ในฐานะนักศึกษาของคณะที่สอง คุณสามารถเลือกโปรแกรมแลกเปลี่ยนการศึกษาและการฝึกงานในต่างประเทศได้หลากหลาย คุณสามารถใช้เวลาหนึ่งภาคเรียนหรือทั้งปีการศึกษาที่มหาวิทยาลัยพันธมิตรของเราในยุโรปและทั่วโลก ผ่านการฝึกงานจริงที่โรงพยาบาลและสถาบันการแพทย์ทั่วโลก (อ่านเกี่ยวกับประสบการณ์ของนักเรียนของเรา); หรือมีส่วนร่วมในภารกิจทางการแพทย์ด้านมนุษยธรรม

ห้องสำหรับพัฒนาความสามารถ

หากคุณไม่ชอบเพียงเข้าร่วมการบรรยาย แต่ต้องการพิสูจน์ความสามารถของคุณคุณอาจได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมการสอนเพื่อนนักเรียนที่อายุน้อยกว่า จากปีที่สองของคุณคุณจะมีประโยชน์ในฐานะผู้สาธิตทางการแพทย์ในวิชากายวิภาคศาสตร์และจุลกายวิภาคศาสตร์เนื่องจากคุณอยู่ในวัยและอาชีพที่ใกล้ชิดกับนักเรียนคนอื่น ๆ และสามารถเข้าใจปัญหาและความต้องการของพวกเขาได้

การเชื่อมต่อการขนส่งที่ดีเยี่ยม

สามารถเดินทางไปยังใจกลางกรุงปรากได้ภายใน 15 นาทีโดยรถไฟใต้ดิน ทางออกสถานีรถไฟใต้ดินจะนำไปสู่ทางเข้าของคณะโดยตรง

นักศึกษาที่เป็นที่พอใจและผู้สำเร็จการศึกษาที่ประสบความสำเร็จ

จากการประเมินผลการสอนของตนเองที่คณะแพทยศาสตร์ที่สองนักศึกษามีความพึงพอใจในระยะยาวและผู้สำเร็จการศึกษาสามารถทำงานได้สำเร็จในตลาดงานเช็กและตลาดต่างประเทศ

ชีวิตนักศึกษาความบันเทิงและวัฒนธรรม

คณาจารย์สร้างความมั่นใจในบรรยากาศที่น่ารื่นรมย์และความสัมพันธ์อันดีระหว่างนักศึกษาและคณาจารย์ สังคมนักศึกษาของเรามุ่งมั่นที่จะยกระดับชีวิตของนักเรียนด้วยกิจกรรมนอกหลักสูตรมากมายคอนเสิร์ตดนตรีคลาสสิกและเป็นที่นิยมนิทรรศการศิลปะและการแข่งขันกีฬารวมถึงปาร์ตี้ฤดูร้อนแบบดั้งเดิมบนเรือกลไฟ สัปดาห์แรกของปีนี้เป็นโอกาสอันล้ำค่าที่จะได้พบปะเพื่อนนักเรียนของคุณและทำความรู้จักกับปรากและสาธารณรัฐเช็ก

ชมรมนักเรียนที่กระตือรือร้นและเป็นต้นฉบับ

ในฐานะสมาชิกของสมาคมนักเรียนบางแห่งคุณสามารถมีส่วนร่วมในกิจกรรมเหล่านี้ทั้งหมด นอกเหนือจากการมีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมแล้วคุณยังสามารถพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ของคุณในฐานะนักข่าวหรือช่างภาพด้วยMotolák; ช่วยในการจัดการฝึกงานในต่างประเทศกับสมาคมสหพันธ์นักศึกษาแพทย์แห่งสาธารณรัฐเช็ก (IFMSA) หรือมีส่วนร่วมในชุมชนนักศึกษาต่างชาติผ่านสมาคมนักศึกษาแพทย์นานาชาติ (AIMS)

ความสะดวกสบายของเอกสารอิเล็กทรอนิกส์

เพื่อให้คุณหลีกเลี่ยงงานเอกสารที่ไม่จำเป็นเราใช้งานแอพพลิเคชั่นอิเล็กทรอนิกส์มากมายรวมถึงแอปพลิเคชันการศึกษาการลงทะเบียนสอบการประเมินผลการสอนและแหล่งข้อมูลการสอนอิเล็กทรอนิกส์

สถานที่

  • Prague

    Charles University in Prague 2nd Faculty of Medicine V Úvalu 84 150 06 Praha 5 - Motol , , Prague

คำถาม